รถแก๊สสกัดคนร่วมเวทีราชดำเนิน

วันที่ 24 พ.ย. 2556 เวลา 07:56 น.
รถแก๊สสกัดคนร่วมเวทีราชดำเนิน
เฟซบุ๊กสังคมออน์ไลน์แชร์ภาพรถแก๊สปิดถนนสกัดคนร่วมชุมนุมเวทีราชดำเนิน พบตะปูเรือใบที่เพชรเกษมเฟซบุ๊ก สังคมออนไลน์ แพร่ภาพ รถแก๊สที่มีการอ้างว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดถนนบริเวณ อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ประชาชนเดินทางมาร่วมชุมนุมที่เวทีราชดำเนินเพื่อขับไล่รัฐบาล โค่นล้มระบอบทักษิณ  เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปประเทศไทย

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา ปรากฏว่า ชาวบ้านที่ทราบข่าวได้เอารถไถไปช่วยดันรถแก๊สให้ออกข้างทางเพื่อให้รถวิ่งผ่านได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า พบตะปูเรือใบถูกนำมาวางไว้ที่ถนนเพชรเกษม ในหลายจุดที่จะเดินทางเข้ามากรุงเทพมหานครด้วย

สถานีวิทยุ จส.100 รายงานผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อ02.00น. รถที่ใช้เส้นทางบนถ.เพชรเกษมขาเข้าที่โดนตะปูเรือใบยางรั่วกว่า 20คันรวมตัวปิดถนนในฝั่งขาออก ช่วงนิคมอุตสาหกรรมประจวบฯ ตร.สภ.ประจวบฯ เข้าตรวจสอบ พบตะปูเรือใบตั้งแต่แยกจ.ประจวบฯมุ่งหน้าเข้า กทม.ระยาทางยาว 10 กม. ปชช.ช่วยกันเก็บและให้รถตร.ขับนำทาง ออกจากพื้นที่โดยปลอดภัย  

ทั้งนี้ การจราจรในสายเพชรเกษม หลังจากเกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก สี่แยกปฐมพร จ.ชุมพร น้ำท่วมกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง กทม. ทำให้มีปรมาณรถสะสมจำนวนมาก นับร้อยคัน และผู้โดยสารที่ติดค้างในรถทัวร์ ต่างพากันลงมาเพื่อหาอาหารรับประทาน ด้วยความยากลำบาก ซึ่งต้องรอน้ำลดลงเพียงอย่างเดียว

ตะปูเรือใบ
ตะปูเรือใบ