ขว้างประทัดยักษ์ใส่ตำรวจที่มัฆวานเจ็บ1

วันที่ 20 พ.ย. 2556 เวลา 15:39 น.
ขว้างประทัดยักษ์ใส่ตำรวจที่มัฆวานเจ็บ1
ขว้างปะทัดยักษ์ใส่แนวตำรวจที่เชิงสะพานมัฆวานฯ จ.ส.ต.เจ็บเร่งสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวมือปา

เมื่อวันที่ 20พ.ย.เมื่อเวลา 14.30 น. เกิดเหตุคนร้ายปาวัตถุคล้ายระเบิดชนิดหนึ่งคาดว่าจะเป็นประทัดยักษ์ หรือระเบิดปิงปอง เข้าใส่แนวตำรวจที่รักษาพื้นที่ตามพ.ร.บ.ความมั่นคงภายในฯ อยู่ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ โดยวัตถุถูกขว้างมาจากถนนหลังแนวแบริเออร์ของตำรวจฝั่งกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายคปท. ทะลุแนวตาข่ายกั้นของตำรวจ ทำให้จ.ส.ต.กฤษณะ มังคลา ผบ.หมู่ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาดังกล่าวได้รับบาดเจ็บโดนสะเก็ดประทัด หรือระเบิดปิงปอง ทะลุแขนเสิ้อทำให้ผิวหนังบริเวณแขนขวาเป็นรอยเล็กน้อย

จ.ส.ต.กฤษณะ มังคลา เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุก็ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหนึ่งครั้ง และสังเกตเห็นว่าโล่ห์ที่ถืออยู่ถูกวัตถุคล้ายระเบิดเข้าอย่างจังจนล้มลง ตำรวจนายอื่นๆ ก็พากันหมอบลง

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุเห็นกลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปีจับกลุ่มกันอยู่ฝั่งตรงข้ามใกล้กับแนวผู้ชุมนุมเครือข่ายคปท. แต่ไม่ทราบว่าจะใช้ผู้ก่อเหตุหรือไม่ เพราะหลังเกิดเหตุก็พากันหมอบและมองไม่เห็นเหตุการณ์ต่อจากนั้น

ด้านพล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัชต์ รองผบช.น. เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที กล่าวว่า วัตถุที่ถูกขว้างมาน่าจะเป็นประทัดยักษ์ หรือระเบิดปิงปอง เพราะหากเป็นระเบิดชนิดอื่นๆ จะมีอานุภาพสูงกว่านี้ และมีสะเก็ดออกมาจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ในส่วนผู้ก่อเหตุจะให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าวัตถุที่ถูกขว้างมาใส่ตำรวจเป็นระเบิด หรือปะทัด ต้องรอผลการตรวจสอบก่อน ส่วนจ.ส.ต.กฤษณะ จะมีเจ้าหน้าที่พาไปทำแผลเพื่อลงบันทึกประกอบสำนวนคดีในการเอาผิดผู้ที่ก่อเหตุต่อไป