สุเทพนัดชุมนุมใหญ่ศุกร์นี้ปิดเกมรัฐบาล

วันที่ 13 พ.ย. 2556 เวลา 21:29 น.
สุเทพนัดชุมนุมใหญ่ศุกร์นี้ปิดเกมรัฐบาล
สุเทพย้ำจบก่อน พ.ย. นัดใหญ่ศุกร์นี้หารือปิดเกมรัฐบาล เผยโรงเรียนในกทม. ชุมชน เตรียมเดินพาเหรดสีสันมาราชดำเนิน

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  อดีต สส. พรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยเวทีราชดำเนินในช่วงค่ำ ว่า  เราไม่มีเวลาต่อสู้กับรัฐบาลหน้าด้านให้เสียเวลานาน เราต่อสู้ต้องจบภายในเดือน พ.ย.นี้ สงสัยแล้วมันจะจบอย่างไร ประเทศอังกฤษปกครองอินเดีย  มหาตมะ คานธี สู้จนได้รับเอกราช นั่นคือ การต่อสู้ด้วยหัวใจ ดังนั้น จะขอนัดวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่เราใช้มาตรการอารยะขัดขืน เราจะมาประเมินกันและหารือกันว่าเราจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร

นายสุเทพ กล่าวว่า เรารู้ว่ามาตรการหยุดเรียน หยุดสอนทำไม่ได้ทั้งปี เพราะมันจะเสียหายมาก แต่วันศุกร์เราต้องคิดเรื่องใหม่ให้ใหญ่กว่านี้ เราจึงขอให้พี่น้องออกมาตัดสินใจร่วมกันว่า จะทำเรื่องใหญ่กว่านี้อย่างไร ดังนั้นขอนัดหมายในวันศุกร์ให้มาถึงที่นี่ก่อน 6 โมงเย็น ส่วนคนต่างจังหวัดที่จะเดินทางมาชุมนุม ถ้ามาถึงก่อน ขอบอกกับคนต่างจังหวัดว่า ท่านจะไม่มีเหงา เพราะวันนั้น นักศึกษา อาจารย์ ได้มาหารือกับผม และนัดหมายกันแล้วว่า วันศุกร์นี้โรงเรียนต่างๆ ในกรุงเทพ จะจัดขบวนพาเหรดเดินมาที่ราชดำเนิน 

"ถนนทุกสายจะมาที่นี่ บางชุมชนที่มา จะมีกลองยาว มีเชิดสิงโต วงดุริยางค์ นำหน้า เชื่อว่า วันศุกร์นี้รถติดระเบิดแน่ที่กรุงเทพ ผมและเพื่อนๆ จะจัดสถานที่ต้อนรับ เราจะมีร้านอาหารเป็นร้อย คอยต้อนรับพี่น้องที่เดินทางมาเหนื่อย ดังนั้น หลัง 6 โมงเย็นเราจะปรึกษาว่า จะจัดการอย่างไรกับยิ่งลักษณ์ และตระกูลชินวัตร  อีกไม่กี่วันเท่านั้นเราจะชนะ" นายสุเทพ กล่าว