ทบ.ปฏิเสธ"ประยุทธ์"พบแม้วที่สหรัฐ

วันที่ 11 มิ.ย. 2556 เวลา 16:21 น.
ทบ.ปฏิเสธ"ประยุทธ์"พบแม้วที่สหรัฐ
ทบ.ปฎิเสธข่าว "บิ๊กตู่" พบ "ทักษิณ" ที่อเมริกา แจงภารกิจเยือน "มะกัน" มีกำหนดการชัดวอนหยุดสร้างกระแสโยงการเมือง

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก (ทบ.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

"ระหว่างที่ดูงานอยู่ในประเทศสหรัฐฯ จะมีเจ้าหน้าที่ทหารของสหรัฐอเมริกาให้การดูแลและอยู่ประจำกับคณะตลอดเวลา กำหนดการในการดูงานแน่นขนัด คณะไม่มีเวลาอื่นใดที่จะสามารถปฏิบัตินอกเหนือกำหนดการได้ โดยเฉพาะการไปพบปะบุคคลหนึ่งบุคคลใดนอกเหนือแผนหรือกำหนดการ ซึ่งการที่ เว็บไซต์บางสื่อหยิบยกมากล่าวอ้างนั้น เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ยืนยันว่าการคาดเดาดังกล่าวไม่เป็นความจริง"พ.อ.วินธัย กล่าว

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า ขอความกรุณาสื่ออย่าได้สร้างกระแสบิดเบือนข้อเท็จจริง ให้สังคมสับสน โดยเฉพาะการนำไปเชื่อมโยงให้เป็นเรื่องราวในทางการเมือง

ทั้งนี้ระหว่างวันที่ 1-10 มิ.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการตามคำเชิญของกองทัพบกสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่มีมานานกว่า 100 ปี รวมทั้งการเดินทางไปในครั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ยังได้รับมอบอิสริยาภรณ์เชิดชูเกียรติ LEGION OF MERIT จากกองทัพบกสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งต่อกองทัพบก ไทย