ยิ่งลักษณ์ช่วย"แซม-ยุรนันท์"หาเสียงดอนเมือง

วันที่ 07 มิ.ย. 2556 เวลา 20:55 น.
ยิ่งลักษณ์ช่วย"แซม-ยุรนันท์"หาเสียงดอนเมือง
พรรคเพื่อไทยชูนโยบายแก้จราจรติดขัด-ประตูสู่กทม. หาเสียงสส.ดอนเมือง "ยิ่งลักษณ์"ปัดตอบแจงจำนำข้าวไม่ชัด

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยแกนนำและส.ส.พรรค เดินทางไปช่วยหาเสียงให้ นายยุรนันท์ ภมรมนตรี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย ที่วัดดอนเมือง พร้อมเข้ากราบนมัสการพระราชวิสุทธิมงคล เจ้าอาวาสวัดดอนเมือง ซึ่งได้กล่าวให้พรตอนหนึ่งว่า ต้องทำใจเป็นกลาง และพูดอะไรก็ต้องทำตามที่พูดไว้ อย่าทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ ห้ามไปทะเลาะกับฝ่ายค้านเพราะจะเสียสปิริต ต้องอดทนอดกลั้น ยึดหลักขันติธรรม และขอให้ตั้งใจให้ดี

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ฟังนายยุรนันท์ เปิดนโยบาย "การแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดอย่างยั่งยืน เพื่อทำให้ดอนเมืองเป็นประตูสู่กรุงเทพฯอย่างแท้จริง" โดยมีโครงการปรับแผนรายละเอียดระบนรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ดอนเมือง-รังสิต ระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม ช่วงรังสิต-มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และรถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนต่อขยายช่วงดอนเมือง-บางซื่อ-พญาไท ซึ่งนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นแผนที่รัฐบาลดำเนินการอยู่แล้ว ดังนั้นหากได้คนที่รู้ปัญหามาร่วมทำงาน ก็จะทำให้ดอนเมืองเดินได้อย่างเต็มที่

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ขึ้นรถแห่ไปหาเสียงที่ตลาดนัดบุญอนันต์ และเดินพบปะประชาชนที่หมู่บ้านปิ่นเจริญ 1- 3 โดยมีประชาชนต้อนรับจำนวนมาก ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง

ระหว่างหาเสียง ผู้สื่อข่าวพยายามสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับการชี้แจงโครงการรับจำนำข้าวของกระทรวงพาณิชย์และกระทรวงการคลัง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่ได้ติดตาม เพราะมีประชุมตลอดทั้งวัน และเลิกงานแล้วขอไม่พูดเรื่องงาน  "มาหาเสียง มีแต่เลข 9 เลิกงานแล้ว"