"กรณ์"ลั่นไม่เคยไปพบทักษิณ

วันที่ 16 เม.ย. 2556 เวลา 20:45 น.
"กรณ์"ลั่นไม่เคยไปพบทักษิณ
"กรณ์" ยันไม่เคยไปหา-คุยกับ"ทักษิณ" หลังนั่งอยู่โรงแรมเดียวกัน "โอ๊ค" ถามนั่งอยู่ 2 ชั่วโมงบังเอิญหรือจงใจ

นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิ ปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij ชี้แจงเรื่องกระแสข่าวโจมตีเรื่องการเดินทางไปฮ่องกงเพื่อพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

นายกรณ์โพสต์ข้อความระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาผมถูกพาดพิงพอสมควร ว่าเป็นคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามทักษิณที่สมศักดิ์ เทพสุทินอ้างว่าไปพบทักษิณบ่อยๆหรือไม่ เดิมทีไม่คิดจะชี้แจงเพราะเห็นเป็นเรื่องไร้สาระ และภรรยาผมก็ได้ชี้แจงอย่างเด็ดขาดไปแล้วตั้งแต่ข่าวเริ่มปรากฏ แต่ดูเหมือนมีการพยายามขยายผลโดยผู้ที่ไม่หวังดีกับผม กับพรรคประชาธิปัตย์ และไม่หวังดีกับแนวร่วมที่มั่นคงของเราอย่างเช่นอาจารย์เสรี วงษ์มณฑา ผมจึงขอสร้างความกระจ่างในเรื่องนี้เพื่อความสบายใจของผู้ร่วมอุดมการณ์ทุกคน

ผมยืนยันว่าไม่เคยไปพบหรือขอพบ ไม่เคยไปคุย ไปหา ไปเจรจา ไม่เคยคุยทางโทรศัพท์ ไม่เคยสไกป์ โฟนอิน หรือส่งข้อความใดๆทั้งสิ้นกับทักษิณ

ล่าสุดเมื่อสามอาทิตย์ก่อน ที่โรงแรม Intercontinental ที่ฮ่องกง ผมนั่งดื่มน้ำชาอยู่กับภรรยา ขณะที่ทักษิณอยู่ในห้องตู้กระจกชั้นลอย ห่างจากผมไปหนึ่งชั้น ระยะประมาณ 20เมตร มีนักการเมือง และนักธุรกิจรอแถวเข้าพบ เมื่อดื่มน้ำชาเสร็จผมก็ลุกไป เพราะไม่ได้พักอยู่โรงแรมนั้น แต่ภรรยาอยากไปเพราะเป็นโรงแรมที่มีวิวข้ามจากฝั่งเกาลูนมาทางฝั่งฮ่องกงที่สวยที่สุด (รูปประกอบโพสต์นี้คือรูปที่ภรรยาผมถ่ายเล่นเพื่อลง instagram จากที่ๆเรานั่งอยู่) และผมก็ไม่เคยปฏิเสธว่า 'เห็น' ทักษิณที่นั่น ก่อนลุกไปก็ยังได้ SMS มาหาท่านหัวหน้าอภิสิทธิ์ แจ้งให้ท่านทราบว่าเห็นทักษิณอยู่ที่ฮ่องกง คุณอภิสิทธิ์ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย

ผมอยากจะบอกว่า ผมไม่รู้จะไปพบทักษิณทำไม ไม่มีอะไรต้องพูดกัน

ถามว่าเมื่อเห็นว่ามีทักษิณอยู่ในที่นั้น ทำไมไม่เดินหนีออกมา ก็ต้องตอบว่า ผมไม่ใช่คนอย่างนั้นครับ ผมและภรรยาไม่มีเหตุที่จะทำให้ต้องหลบหน้าหลบตาใคร เรานั่งอยู่ใน lobby โรงแรมอย่างเปิดเผย ไม่มีความจำเป็นต้องหลบซ่อนหรือหลีกทางให้ใคร

แต่ถ้าผมเขียนอย่างนี้แล้วยังมีคนไม่เชื่อ ก็ช่วยไม่ได้แล้วครับ ดีที่สุดก็ดูท่าที่การทำงานของผมต่อไปแล้วกัน นั่นน่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มากกว่าการชี้แจงใดๆทั้งสิ้น

ส่วนการที่มีการพยายามปั่นข่าวนี้ ก็เพราะหวังจะทำให้พวกเราเองเคลือบแคลงใจ แตกแยก ไม่สามัคคี

คนเราสุดท้ายก็ต้องคิดเอาเองครับ ว่าอะไรเป็นอะไร ใครได้ประโยชน์จากข่าว ใครเสียประโยชน์ ไม่อย่างนั้นก็เป็นเหยื่อเขาไปตลอด

ที่สำคัญผมระแวงกับ 'ข่าว' นี้เพราะผมว่ามันไร้สาระเกินไป จนทำให้ต้องคิดว่าเขากำลังกลบหรือเบี่ยงเบนข่าวหรือการกระทำอะไรอยู่

ก่อนหน้านี้ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายพ.ต.ท.ทักษิณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Oak Panthongtae Shinawatra" โดยระบุว่า ผมไม่ทราบว่าพฤติกรรมลับๆล่อๆ คลุมเครือๆ ทำไมนิยมทำกันนักครับ พรรคฯนี้ คราวก่อนก็ทีนึง ออกมาปล่อยข่าวเองว่า สุภาพสตรีสูงศักดิ์มาขอสุเทพฯให้ไปพบทักษิณฯ ผมถามไปถามมา ทำท่าจะกลายเป็นมาขอทักษิณฯให้สุเทพฯเข้าพบเสียมากกว่า

มาคราวนี้อีกเหมือนกัน ไปฮ่องกงจะไปพบหรือไม่พบใคร ได้เข้าพบหรือไม่ได้เข้าพบ ก็ชี้แจงกันไปตรงๆครับ ไม่ใช่พูดกันงึมงำๆ ข้ามศพผัวศพเมีย เรียกเสียงกรี๊ดสลิ่มเข้าว่า

จะชี้แจงกับพี่น้องประชาชนทั้งทีพูดไม่เคลียร์แบบนี้ ไม่ดีกับทุกๆฝ่ายครับ ฝั่งผมนะไม่เท่าไหร่ครับ หนักเเน่นกันอยู่เเล้ว เเต่สลิ่มทั้งหลายอ่ะดิ ยิ่งขวัญอ่อนกันอยู่ ดร.เสรีฯอดีตแฟนคลับตัวยง อุตส่าห์ถามด้วยความเป็นห่วง กลับโดนสลิ่มบ้องตื้นขี้ตกใจทั้งหลายรุมด่ากันกระเจิง จนถอนสมอประกาศเลิกเชียร์ปชป.กันไปคนนึงแล้ว

อธิบายกันแค่นี้ทำกันไม่เป็น ก็อย่าจะไปคิดทำการใหญ่กันเลยครับ ก็แค่บอกไปตรงๆว่า วันนั้นที่ฮ่องกงไปทำอะไร บังเอิญหรือจงใจ ที่ไปนั่งเล่นอยู่เป็นชั่วโมง2ชั่วโมง ไปดักรอพบใครหรือเปล่า ได้เข้าพบหรือไม่ได้เข้าพบ ก็พูดความจริงไปเท่านั้นเอง

ฝั่งผมชี้แจงชัดเจน "จะบังเอิญอย่างไร ก็ไม่ให้พบ" เคลียร์มั๊ยครับ??

ปล. ถ้านึกไม่ออกว่าวันไหน ดูจากในรูปก็ได้ บังเอิญมีคนถ่ายภาพวิวแล้วติดมาครับ

 

บทความแนะนำ