ผู้ประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์พบนายกฯ

วันที่ 09 เม.ย. 2556 เวลา 14:27 น.
ผู้ประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์พบนายกฯ
นายกฯ พบสาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมชมวิธีสาธิตผลิตภัณฑ์ผ้าไทยนักวิจัยศูนย์นาโน เชิญชวนให้ความสำคัญผู้สูงอายุ

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล  นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ นำผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ จำนวน 37 คน มาเข้าพบน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หลังคณะเดินทางลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทหารและประชาชนในพื้นที่

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้ชมการสาธิตผลิตภัณฑ์ผ้าไทย ของทีมนักวิจัย จากศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำโดยนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.วิทยาศาสตร์ฯ ที่นำชุดเสื้อผ้าฝ้าย ผ้าทอพื้นเมือง ที่เพิ่มคุณสมบัตินาโนเทคโนโลยี มอบให้กับนายกรัฐมนตรี และครม.สวมใส่เป็นต้นแบบ

ขณะที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางมาพบนายกฯ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุ และส่งเสริมการสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง เนื่องในวันผู้สูงอายุ แห่งชาติ ประจำปี 2556 ภายใต้แนวคิดผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพกองทุนผู้สูงอายุ ซึ่งขณะนี้ทั่วโลกมี 600 ล้านคน และไทยมีผู้สูงอายุร้อยละ 13 ด้วย

บทความแนะนำ