มาร์คพบแฟนคลับฉลองล้านไลค์เฟซบุ๊ก

วันที่ 10 มี.ค. 2556 เวลา 18:41 น.
มาร์คพบแฟนคลับฉลองล้านไลค์เฟซบุ๊ก
อภิสิทธิ์ร่วมกิจกรรมฉลองแฟนเพจบนเฟซบุ๊กครบ 1 ล้านไลค์ อ้อนเดินหน้าพิสูจน์ ปชป.ทำงานเพื่อคนไทยทุกคนไม่แบ่งแยก

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เข้าร่วมกิจกรรม "กันและกัน กับอภิสิทธิ์ ตอน 1 ล้านไลค์ 1 ล้านเลิฟ" เนื่องในโอกาสที่แฟนเพจของนายอภิสิทธิ์บนเฟซบุ๊กมีสมาชิกกดไลค์มากกว่า 1 ล้านรายที่สยามสมาคม ถนนอโศกมนตรี โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนเข้าร่วมกว่า 500 คน

ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ได้ร่วมแจกลายเซ็น และถ่ายภาพคู่กับกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้บุตรสาวของนายพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ยังได้มอบของให้กับนายอภิสิทธิ์ พร้อมระบุว่า นายพงษ์สิทธิ์ฝากของและกำลังใจมาให้

นายอภิสิทธิ์ ยังได้ร่วมพูดคุยกับแฟนคลับที่มาร่วมงาน โดยตอนหนึ่งได้มีคำถามเกี่ยวกับการเข้าถึงประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานของพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ปัญหาการเข้าถึงคนอีสานของพรรคมีตั้งแต่สมัยที่นายชวน หลีกภัย เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีนักการเมืองให้ข้อมูลให้ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ทำให้เกิดความแตกแยกขึ้นมา โดยในปี 2539 ตนไปหาเสียงได้เจอขึ้นป้ายว่า อีสานจะเป็นอย่างไร ถ้าคนใต้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นการแบ่งแยก หลังจากนั้นก็มีกระบวนการทำอย่างต่อเนื่อง

"แม้เราจะมีส.ส.จากภาคอีสานจำนวนไม่มาก แต่ในหลายพื้นที่คะแนนของพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าใช้ได้ และพรรคจะพยายามเข้าถึงคนอีสานให้ได้ เพราะเคยมีคนอีสานบอกว่าชอบนโยบายของพรรค แต่ไม่ชอบตัวพรรค เราจึงต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์ ทำงานให้กับคนไทยทุกคน"นายอภิสิทธิ์กล่าว

นายอภิสิทธิ์กล่าวอีกว่า กระบวนการทำลายล้างขณะนี้มีอยู่มาก ไม่เคยเจอก็ต้องเจอ มีทั้งพยายามลอบทำร้ายและอื่นๆ แต่กำลังใจของตนคือประชาชนผู้สนับสนุนและความตั้งใจจริง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต