เสธ.อ้ายไม่สนรุ่นน้องเคลื่อนไหวต่อต้าน

วันที่ 09 พ.ย. 2555 เวลา 17:10 น.
เสธ.อ้ายไม่สนรุ่นน้องเคลื่อนไหวต่อต้าน
พล.อ.บุญเลิศเมินตท.5-ตท.10 เคลื่อนไหวต่อต้าน ยันไม่ได้ทำเสื่อมเสียสถาบันเตรียมทหาร ลั่นไม่น้อยใจรุ่นน้อง เพราะส่วนใหญ่เป็นพวกทักษิณ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์การพิทักษ์สยาม เปิดเผยว่า การที่กลุ่มศิษย์เก่านักเรียนเตรียมทหารรุ่น 5 และ 10 ออกแถลงการณ์คัดค้านการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล พร้อมเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งประธานศิษย์เก่านักเรียนเตรียมทหารนั้น มองว่าการกระทำของตน ไม่กระทบกับชื่อเสียงเกียรติภูมิของโรงเรียนเตรียมทหารแต่อย่างใด เพราะเคลื่อนไหวในฐานะภาคประชาชน ไม่ได้เคลื่อนไหวในฐานะประธานศิษย์เก่านักเรียนเตรียมทหาร และสิ่งที่ทำไม่ได้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย และที่ระบุว่าการกระทำของตนนำไปสู้ความแตกแยกในสังคมนั้น มองว่าทุกวันนี้สังคมก็มีความแตกแยกอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ไม่รู้สึกน้อยใจกับการที่รุ่นน้องออกมาเคลื่อนไหวเช่นนี้ และถือเป็นเรื่องปกติเพราะคนที่ออกมาเคลื่อนไหว ทั้ง รุ่น 5 ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) และ รุ่น 10 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถือเป็นพวกของ พ.ต.ท.ทักษิณ และถือเป็นเรื่องธรรมดา ที่จะไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหว และ รุ่น 5 ที่มาในวันนี้ (9 พ.ย.) ก็ถือเป็นส่วนน้อยของรุ่น