เฉลิมเผยพบเสธ.อ้ายเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวม็อบ

วันที่ 23 ต.ค. 2555 เวลา 21:34 น.
เฉลิมเผยพบเสธ.อ้ายเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวม็อบ
"เฉลิม" เผยเข้าพบ พล.อ.บุญเลิศเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช้การไกล่เกลี่ยขอให้ยกเลิกม็อบ ลั่นหากถามเรื่องการทำงานของรัฐบาลก็พร้อมแจง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการไปพบ พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์กรพิทักษ์สยาม ในวันที่ 24 ต.ค.นี้ เป็นเรื่องส่วนตัวไม่มีเรื่องการเมือง และไม่ใช่การไกล่เกลี่ยให้ยกเลิกการชุมนุม เพราะโดยส่วนตัวรู้จักรักชอบกันมานานแล้ว

อย่างไรก็ตามหากพล.อ.บุญเลิศ สอบถามเรื่องการทำงานของรัฐบาลก็พร้อมจะตอบทุกเรื่อง แต่ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้เคารพจงรักภักดีเทิดทูนสถาบันไม่มีใครคิดเป็นอย่างอื่นเห็นได้จากในพรรคเพื่อไทย มีนายตำรวจ นายทหาร ที่เป็นราชองครักษ์มากกว่าทุกพรรคการเมือง

สำหรับการชุมนุมเท่าที่ทราบเป็นการชุมนุมในวงจำกัดเพราะชุมนุมในสนามม้าเท่านั้น ปราศจากอาวุธและชุมนุมอย่างสงบ ไม่มีอะไรบานปลาย โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้อำนวยความสะดวก ดูแลการชุมนุมให้เป็นอย่างเรียบร้อย ทั้งนี้ไม่ห่วงว่าการชุมนุมจะส่งผลต่อความมั่นคงของรัฐบาล เพราะไม่มีอะไรที่เป็นเงื่อนไขเพียงพอที่จะให้โจมตีรัฐบาลได้

ขณะที่ พล.อ.บุญเลิศ กล่าวว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่า ร.ต.อ.เฉลิม คงไม่คิดมาเกลี้ยกล่อมให้ยุติการชุมนุม เพราะรู้ว่าตนเป็นคนอย่างไร พูดอะไรแล้ว ต้องทำให้ได้

ขณะที่การชุมนุมในวันที่ 28 ต.ค.นี้อยากให้ประชาชนมากันเยอะๆ เพื่อมาฟังความจริงและหลักฐานเกี่ยวกับการทุจริตของรัฐบาล เช่น โครงการรับจำนำข้าว ,น้ำมันแพง ,การปล่อยปละละเลยให้มีการจาบจ้วงสถาบัน ฯลฯ ว่าใครอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไร โดยหากการชุมนุมวันที่ 28 ต.ค.นี้ ประชาชนมากันมากพอ จะมีการจัดชุมนุมอีก 1 ครั้งในเวลาที่เหมาะสม เพื่อยืนยันว่าประชาชนไม่ต้องการรัฐบาลแล้ว ถึงเวลานั้น เชื่อว่าทุกอย่างจบ