อภิสิทธิ์เมินกลาโหมไล่ถอดยศ

วันที่ 06 ต.ค. 2555 เวลา 15:34 น.
อภิสิทธิ์เมินกลาโหมไล่ถอดยศ
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่สน กลาโหมเดินหน้าตรวจสอบถอดยศ  ไม่รู้ "เสธ.อ้าย" รวมกลุ่มเตรียมขับไล่รัฐบาล 28 ต.ค.นี้

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.อ.อ. สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินหน้าตรวจสอบคุณสมบัติการเกณฑ์ทหารของตนว่า ไม่มีเหตุที่จะต้องตรวจสอบ แต่หากเดินหน้าต่อ ก็ต้องดูว่าอาศัยข้อเท็จจริงอะไร

นายอภิสิทธิ์ ยังได้กล่าวถึง สถานการณ์การเมืองที่รัฐบาลยังมีความพยายามให้ลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญภายในสิ้นปีนี้ว่า ไม่เข้าใจว่ารัฐบาลตั้งเป้าการบริหารประเทศไว้อย่างไร เพราะการนำเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และกฎหมายความปรองดองแห่งชาติ เข้าต่อที่ประชุมสภา ก็จะสร้างความแตกแยกให้กับประเทศเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้น หากจะแก้ไขปัญหาการเมือง ก็ควรนำบทสรุปรายงานคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริง เพื่อความปรองดองแห่งชาติ หรือ คอป. มาศึกษาและหาทางออกให้กับประเทศมากกว่า

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า เบื้องต้นคร่าวๆ กำหนดไว้จะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้ว่างใจช่วงปลายเดือน ต.ค. เพื่อให้มีการอภิปรายกลางเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย เลขาธิการกิตติมศักดิ์ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อดีตประธานที่ปรึกษากองทัพบก จะรวมตัวกลุ่มองค์กรพิทักษ์สยามและประชาชน ขับไล่รัฐบาล ในวันที่ 28 ต.ค.นี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

บทความแนะนำ