เพื่อไทยเผยต.ค.ชัดส่งใครชิงผู้ว่ากทม.

วันที่ 15 ก.ย. 2555 เวลา 16:33 น.
เพื่อไทยเผยต.ค.ชัดส่งใครชิงผู้ว่ากทม.
โฆษกพรรคเพื่อไทย คาด ต.ค.รู้ชัดส่งใครชิงผู้ว่าฯ กทม. เผย ชื่อ “ชัชชาติ” ยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือก ขณะที่ประธานโซนฝั่งธนบุรี หนุน เพรียวพันธ์

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวพรรคเตรียมเสนอชื่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงชิงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.  เรื่องดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจน ซึ่งการที่พรรคเพื่อไทยจะส่งใครลงสมัครในนามพรรค ต้องผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการภาคกรุงเทพมหานครทั้ง 3 โซนก่อน คือ ฝั่งธนบุรี มี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน กรุงเทพฯ ส่วนกลาง มีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน และกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก มี น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เป็นประธาน

“คณะกรรมการทั้ง 3 โซนจะมีการประชุมกันเร็วๆ นี้ ดังนั้น คาดว่าต้นเดือนตุลาคมจะได้ข้อสรุป เพื่อเสนอชื่อบุคคลให้กับคณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาคัดเลือกเหลือ 1 รายชื่อ และคณะกรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาได้ประมาณต้นเดือนตุลาคมเช่นกัน หรืออย่างช้าก็ประมาณกลางเดือน” นายพร้อมพงศ์ กล่าว และว่า ส่วนชื่อของนายชัชชาติ ก็เป็นสิทธิของสมาชิกที่เสนอมา 

เมื่อถามว่า เหตุที่ต้องรอข้อสรุปเดือนตุลาคม เพราะรอให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกษียณอายุราชการก่อนใช่หรือไม่ นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ ร.ต.อเฉลิม เสนอมา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการคัดสรรผู้สมัครของพรรคที่จะพิจารณา และไม่ใช่เป็นการรอให้พรรคประชาธิปัตย์เสนอชื่อออกมาก่อน