แดงโคราชจัดม็อบต้านเสวนาปชป.

วันที่ 02 ก.ย. 2555 เวลา 12:19 น.
แดงโคราชจัดม็อบต้านเสวนาปชป.
กลุ่มเสื้อแดงโคราช ชุมนุมต้านเวทีเสวนาปชป. ด้าน "คุณหญิงกัลยา" นำ 2 ส.ส.ของพรรคแจงค้านกฎหมายปรองดอง

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่บริเวณถนนมิตรภาพ หน้าโรงแรมราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 30 คน ยืนถือป้ายชุมนุมต่อต้านพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งได้เปิดเวทีเสาวนาเครือข่ายพรรคในพื้นที่จ.นครราชสีมา ในโรงแรมดังกล่าว ท่สมกลางการดูแลความสงบของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา

สำหรับกลุ่มเสื้อแดงที่เดินทางมาชุมนุมครั้งนี้ มาจาก อ.ปากช่อง อ.สีคิ้ว และ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งมีนายพาส อินทรประพงศ์ หรือทนายหมู จาก อ.ปากช่อง เป็นแกนนำ

นายพาส กล่าวว่า กลุ่มเสื้อแดงมาชุมนุมและชูป้ายเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์หยุดการกระทำที่ก่อให้เกิดความแตกแยกในบ้านเมือง และยืนยันว่าจะชุมนุมอย่างสงบ ไม่มีการบุกขึ้นไปป่วนบนเวทีเสวนาแต่อย่างใด

ขณะที่เวทีเสาวนาเครือข่ายพรรคประชาธิปัตครั้งนี้  มีเครือข่ายพรรคในพื้นที่โคราช ร่วมเสวนากว่า 100 คน โดยมีแกนนำพรรคฯ เดินทางมาร่วมบรรยายพิเศษ 3 คน ได้แก่ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิชย์ อดีต รมว.กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส.พิจิตร และ พ.อ.วินัย สมพงษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งหัวข้อในการบรรยายพิเศษในครั้งนี้ คือ “การแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญ และกฎหมายปรองดอง ใครได้ประโยชน์ ใครเสียประโยชน์ ประชาชนได้อะไร” พร้อมกันนี้ก็ยังได้มีการแจกคู่มือ “10 ฐานราก พิมพ์เขียวประเทศไทย” ให้กับผู้มาร่วมเสวนาในครั้งนี้ด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต