ก่อแก้ว'ไม่หวั่น29พย.ไร้เอกสิทธิ์สส.

วันที่ 09 ส.ค. 2555 เวลา 14:27 น.
ก่อแก้ว'ไม่หวั่น29พย.ไร้เอกสิทธิ์สส.
ก่อแก้ว'ไม่หวั่น29พย.ไร้เอกสิทธิ์สส.เชื่อแจงศาลได้ไม่ขัดเงื่อนไขประกันตัว ชมศาลยุติธรรมต่อจำเลย เผยเตรียมลดท่าทีแข็งกร้าวบนเวทีปราศรัย     

นายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดเผยว่า ไม่เป็นกังวลหากไม่มีเอกสิทธิ์ สส.คุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ในการไต่สวนเพิกถอนสิทธิประกันตัวชั่วคราวที่ศาลอาญาเลื่อนออกไปในวันที่ 29 พ.ย.เนื่องจากยังมั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงต่อศาลได้ว่าไม่ได้กระทำการยุยงปลุกปั่นที่ผิดเงื่อนไขการประกันตัว

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเลื่อนการไต่สวนออกไปหลังปิดประชุมสภา แต่ยังยืนยันว่าจะขอทำหน้าที่ สส.ในสภาให้เต็มที่เช่นเดิม ส่วนการปราศรัยนั้นยอมรับว่าต้องปรับเนื้อหาการพูดและท่าทีให้เบาลง เพื่อไม่ให้เข้าข่ายการยุยงปลุกปั่นจนนำไปสู่การเพิกถอนประกัน

นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า ขอชื่นชมกระบวนการไต่สวนของศาลอาญาในวันนี้ เพราะทำหน้าที่ได้ยุติธรรม เปิดโอกาสให้จำเลยได้ชี้แจงข้อเท็จจริงรอบด้าน ทั้งนี้ยังเชื่อมั่นว่าศาลจะไม่เพิกถอนประกันนายยศวริษ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก ผู้ช่วยเลขานุการ รมช.มหาดไทยและแกนนำ นปช. เพราะจากที่ดูหลักฐานการปราศรัยในชั้นศาลแล้ว มั่นในว่าไม่มีอะไรรุนแรง

บทความแนะนำ