ดวงยันพ่อไม่เกี่ยวย้ายเป็นตำรวจ

วันที่ 27 ก.ค. 2555 เวลา 17:38 น.
ดวงยันพ่อไม่เกี่ยวย้ายเป็นตำรวจ
ดวง อยู่บำรุง ยัน โอนย้ายเป็นตำรวจ ไม่เกี่ยวกับพ่อ  ดำเนินการเองทั้งหมด ด้าน เฉลิม รับ เพิ่งรู้ บอกลูกแม่นปืน ขณะที่ผบ.ตร.บอก นำไปเป็นครูฝึกยิงปืน

ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.ท.ดวง อยู่บำรุง เปิดเผยว่า การโยกย้ายจากข้าราชการทหารมาเป็นข้าราชการตำรวจ ไม่เกี่ยวกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี บิดาของตน ตนเดินเรื่องเองทั้งหมด และไม่ใช่ว่างานราชการทหารไม่ดี แต่ในฐานะที่เรียนจบกฎหมายและตอนนี้จบปริญญาโทแล้ว คิดว่าตนเองน่าจะทำงานสายตำรวจได้ถนัดและเป็นประโยชน์มากกว่า

ร.ต.ท.ดวง กล่าวว่า ในชีวิตไม่คิดอยากเป็นนักการเมือง เพราะสัมผัสการเมืองมาตั้งแต่เด็ก เห็นแล้วมันวุ่นวายไม่ชอบเลย ตำแหน่งทางการเมืองมาแล้วไป เป็นอะไรที่ไม่ชอบเลยและไม่รู้เลยว่าสถานการณ์บ้านเมืองที่วุ่นวายในวันนี้จะจบลงอย่างไร

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องมาก่อน เพราะบุตรชายไม่เคยมาบอก อย่างไรก็ตาม บุตรชายคนนี้เป็นคนยิงปืนแม่น คงได้ไปอยู่หน่วยแม่นปืน

ด้าน พล.ต.อ.เพรียวพันธ์  ดามาพงศ์ ผบ.ตร.กล่าวถึงการย้ายร.ท.ดวง อยู่บำรุง มารับราชการที่ศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจยศ ร.ต.ท. ว่า ร.ท.ดวง มีความสามารถชำนาญในการใช้อาวุธปืน 100 เปอร์เซ็นต์ และฝึกกำลังอย่างดีที่ผ่านมา เพราะที่ผ่านมาตำรวจถูกยิงเสียชีวิตจึงมีการพิจารณาขั้นตอนการโอนย้ายตามที่ ร.ท.ดวง ขอมาเพื่อเป็นครูฝึกยิงปืน

“ยอมรับมีว่ารวดเร็วเพียง 11 วัน ก็พิจารณาเพราะเป็นว่า ร.ท.ดวง เป็นผู้มีความรู้ความสามารถเหมาะสมแข็งแกร่ง" ผบ.ตร.กล่าว