แรมโบ้เตือนพธม.ระวังถูกถอนประกัน

วันที่ 24 ก.ค. 2555 เวลา 17:46 น.
แรมโบ้เตือนพธม.ระวังถูกถอนประกัน
แรมโบ้ย้อนพันธมิตรชุมนุมกดดันรัฐถอนพ.ร.บ.ปรองดอง ระวังโดนถอนประกันเหมือนแดง แนะศาลพิจารณาอย่าทำสองมาตรฐาน

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดเผยว่า การที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เตรียมนัดชุมนุมหากสภาไม่ถอนร่างพ.ร.บ.ปรองดองออกจากการพิจารณาที่ค้างอยู่นั้น อยากให้เทียบเคียงกรณีของคนเสื้อแดงที่ศาลกำลังจะถูกตัดสินถอนประกันหรือไม่ในวันที่ 9 ส.ค. พฤติกรรมข้อหานั้นคงไม่แตกต่างกัน กลุ่มพันธมิตรทำการยุยงปลุกปั่นให้ประชาชนออกมาต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดอง โดยที่แกนนำก็มีข้อหาติดตัว จากการยึดสนามบินเช่นเดียวกัน ถือว่าทำผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั้วคราวเหมือนกัน

อย่างไรก็ดี อยากให้มีการพิจารณาตรงไปตรงมา อย่าทำให้เกิดเป็น 2 มาตราฐาน หรือเลือกปฏิบัติ สำหรับแกนนำคนเสื้อแดงนั้นที่ผ่านมาไม่ได้มีการยุยงปลุกปั่นอะไร การตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญครั้งล่าสุดก็ไม่ปรากฎคนเสื้อแดงบุกไปกดดัน มีแต่ม็อบกลุ่มอื่นๆ ที่เดินทางไป ฉะนั้นก็เชื่อมั่นกระบวนการศาลจะพิจารณาด้วยเหตุด้วยผล

“ถ้ามีการถอนประกันจริงๆ ก็ต้องบอกว่าเราได้ก้าวข้ามความกลัวและความตายมาแล้ว เรื่องติดคุก ติดตะราง เป็นเรื่องเล็กน้อย จิ๊บๆ สำหรับนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างพวกเรา”นายสุภรณ์ กล่าว