แทนลั่นไม่เคยรุกป่าพร้อมแจงดีเอสไอ

วันที่ 08 ก.ค. 2555 เวลา 17:24 น.
"แทน เทือกสุบรรณ" พร้อมเข้าชี้แจงดีเอสไอ คดีรุกป่าเขาแพง ยันมีเอกสารถูกต้อง อัดเป็นเกมการเมืองหวังเล่นงานสุเทพ

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แถลงชี้แจงถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกในข้อหาแผ้วถาง เผาป่า เข้าครอบครองป่าที่ดินของรัฐ โดยมิชอบด้วยกฎหมาย บริเวณที่ดินเขาแพง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันที่ 9 ก.ค.นี้ โดยระบุว่าจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ตามวันเวลาที่กำหนด รวมทั้งได้จัดทำคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรไปยื่นต่อดีเอสไอแล้ว

"เอกสารชี้แจงดังกล่าวระบุถึงการเป็นผู้ครอบครองที่ดิน 5 แปลงที่เกาะสมุย อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยซื้อมาจากห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองปัญญา คอนสตรัคชั่น เมื่อปี 2544 และหลังจากนั้นได้นำ น.ส.3 ก. จำนวน 5 ฉบับ ไปยื่นขอออกโฉนดที่ดิน ในปี 2547 และมีหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบพื้นที่ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งไม่พบว่ามีความผิด"นายแทนกล่าว

นายแทนกล่าวอีกว่า ก่อนที่ดีเอสไอ จะออกหมายเรียกตนนั้น ทราบว่าร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้ปราศรัยบนเวทีคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่าจะออกหมายจับตนไม่เกินสัปดาห์หน้า และหลังจากนั้นเพียง 4 วัน ได้มีหมายเรียกจากดีเอสไอ  จึงมองว่าเรื่องนี้เป็นเกมการเมืองที่จะมาเล่นงานนายสุเทพ