“จตุพร” ยันดีเดย์แดงเคลื่อนจะชัดเจน 24 ก.พ.

วันที่ 22 ก.พ. 2553 เวลา 14:06 น.
แกนนำนปช.ยันดีเดย์แดงเคลื่อน 24 ก.พ.จะชัดเจน  เรียกร้องคณะผู้พิพากษาดำเนินคดี "การเมืองใหม่" หลังปูดให้สินบนศาลคดียึดทรัพย์

นายจตุพร  พรหมพันธ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.แดงทั้งแผ่นดิน กล่าวถึงความคืบหน้าของการเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ของคนเสื้อแดง โดย ยืนยันว่า ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ จะมีความชัดเจนจะเป็นการต่อสู้ให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยให้เร็วที่สุด ส่วนที่พ.ต.ท.ทักษิณ ออกมาระบุว่าอาจเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงปลายปี2553นั้นเพราะพ.ต.ท.ทักษิณ เชื่อมั่นว่าการชุมนุมของคนเสื้อแดง จะได้รับชัยชนะและบ้านเมืองจะมีประชาธิปไตยที่แท้จริง

นอกจากนี้ นายจตุพร กล่าวอีกว่า การที่เลขาธิการและโฆษกพรรคการเมืองใหม่ ที่ออกมาเปิดเผยถึงข่าวลือว่ามีการให้เงินกับองค์คณะผู้พิพากษาที่ตัดสินคดียึดทรัพย์กว่า 5 พันล้านบาท เพื่อล้มคดีดังกล่าวที่จะตัดสินในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ จึงขอเรียกร้องคณะผู้พิพากษาที่ตัดสินคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินคดีกับพรรคการเมืองใหม่  เพราะการออกมาพูดถึงข่าวลือติดสินบนผู้พิพากษา 5 พันล้านบาทนั้น เป็นกลยุทธ์ที่กดดันการทำงานของศาลเพราะหากศาลตัดสินยึดทรัพย์ก็จะออกมาบอกว่า ศาลซื้อไม่ได้ แต่หากศาลตัดสิน ไม่ยึดทรัพย์ ก็จะอ้างว่ามีการซื้อศาล