มาร์คจี้นายกสั่งแดงเลิกค้านโผทหาร

วันที่ 01 ต.ค. 2554 เวลา 11:56 น.
มาร์คจี้นายกสั่งแดงเลิกค้านโผทหาร
อภิสิทธิ์ เปิดสัมมนาปชป.ลั่นเดินหน้านโยบายเศรษฐกินระดับจังหวัด อัดภาษีน้ำมันทำประชาชนมีภาระเพิ่ม จี้รัฐสั่งเเดงหยุดค้านโผทหาร

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ที่โรงแรมริเวอร์แคว จ.กาญจนบุรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และผู้นำฝ่ายค้าน ได้ให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดง ที่แสดงพลังอยู่ตลอด อยากให้พรรคเพื่อไทยและนายกรัฐมนตรี ทบทวนท่าทีรัฐบาล สามารถที่จะบอกกับคนเสื้อแดงได้ เพราะยิ่งกดดันยิ่งเพิ่มความขัดแย้งให้คนในประเทศ  ส่วนเรื่องกองทุนน้ำมัน จะมีการเก็บภาษีในปลายปี ซึ่งจะเป็นการบิดเบือนนโยบายของพรรคเพื่อไทย เพราะประชาชนจะต้องแบกรับภาระภาษีจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันพลังงานกำลังจะประสบปัญหา  ประชาชนเริ่มจะสับสนเกี่ยวกับนโยบายของพรรคเพื่อไทย เพราะรัฐบาลต้องการประหยัดพลังงาน แต่มีโครงการรถคันแรกให้ประชาชน

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ ในการเดินทางมาสัมมนาประชาธิปัตย์ฟอรั่ม  ครั้งที่ 1 เริ่มประตูตะวันตก ไทย-ทวาย อนาคตใหม่ของประเทศไทย โดยมีผู้นำท้องถิ่นและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ จ.กาญจนบุรี เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก ซึ่ง นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวถึงนโยบายเศรษฐกิจของพรรคว่า จะดำเนินการแก้ไขปัญหาของประชาชน และคิดนโยบายอย่างต่อเนื่อง โดยพรรคจะเน้นกระจายอำนาจลงพื้นที่สู่ภูมิภาค และเข้าถึงระดับจังหวัด ซึ่งกรอบของการพัฒนาของพรรค จะมี 2 กรอบ คืบ กรอบภูมิภาคอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน  ส่วนกรอบที่ 2 จะพัฒนากลุ่มจังหวัด ให้มีการสร้างรายได้ สร้างอาชีพ ซึ่งเป็นทักษะที่ทางพรรค จะต้องดำเนินการ