ระทึกข่าวใหญ่ วงการสีกากี

วันที่ 18 ก.พ. 2564 เวลา 15:52 น.
ระทึกข่าวใหญ่ วงการสีกากี
โดย หลวงสมัครฯ

**********************************

ต้องมาลุ้นกันว่าข่าวใหญ่ครั้งนี้จะเกี่ยวกับศึก 2 นายพล ในวงการสีกากี หรือไม่?

แว่วว่า เร็วๆนี้จะมีประกาศสำคัญ 3 ขั้น

ขั้นที่ 1 เป็นประกาศระดับประเทศ

ขั้นที่ 2 เป็นประกาศระดับหน่วยงาน

ขั้นที่ 3 เป็นประกาศระดับสำนัก.....

เหตุเกิดที่ชลบุรี ก่อนย้อนขึ้นไปที่แม่สอด จ.ตาก แต่อาจมาจบแถวๆ นางเลิ้ง

ปฐมเหตุเกิดจากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิง ร.ต.ต.ชาญวิทย์ ดิษฐ์เจริญ รองสารวัตรสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี เสียชีวิต ขณะเข้าไปตักเตือนกลุ่มผู้ก่อเหตุให้เลิกดื่มเหล้า เปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ใน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งคดีนี้เป็นคดีใหญ่จึงมีตำรวจหลายชุดออกไล่ล่า จนกระทั่งตำรวจชุดที่ 1 สามารถเข้าจับกุมมือปืน ได้ที่ห้องเช่าใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2564 จากนั้นตำรวจชุดที่ 2 ซึ่งมีภารกิจพิเศษในการติดตามคนร้ายรายนี้ จึงรีบรายงานนาย เพื่อขอดำเนินการตามภารกิจพิเศษ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือจากจากเจ้าหน้าที่ชุดที่ 1 พร้อมกับมีการปล่อยคลิปปฏิบัติการจับกุมทันที กลายเป็นจุดแตกหัก

ถัดมา 1 วัน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความด่วนที่สุด ที่ 0001 (สส) 150 ลงวันที่ 10 ก.พ. 2564 เรื่องให้รายงานชี้แจง พล.ต.ท.รอย อิงคโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. (สส1), ผบช.ภ.6 เพื่อทราบ กรณีได้สั่งการให้ผบช.ภ.6 ให้สอบสวนและเสนอชื่อข้าราชการตำรวจ 2 นาย ยศ พล.ต.ท. และ พ.ต.อ. เพื่อตั้งคณะกรรมการการสอบสวน หลังจากพยานในคดียาเสพติดไอซ์ 1,500 กก. ที่ถูกจับกุมได้ที่ จ.ตาก เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2562 ให้การว่านายตำรวจทั้ง 2 นาย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด แต่ ผบช.ภ.6 ยังไม่ได้ดำเนินการ และในสำนวนการสอบสวนเสนอพนักงานอัยการไม่มีการสอบสวนในประเด็นดังกล่าว รวมทั้งไม่มีการเรียกบุคคลที่ถูกกล่าวถึงมาให้ถ้อยคำ หรือแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย หรือดำเนินการอื่นใดที่จำเป็นเพื่อทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำผิดตามที่พยานกล่าวอ้าง จึงให้ ผบช.ภ.6 ชี้แจงเรื่องดังกล่าวภายในวันที่ 12 ก.พ.2564 นี้

เช้าตรู่วันที่ 13 ก.พ.2564 เฟสบุ๊คผู้ใช้บัญชีรายชื่อ Torsak Sukvimol ซึ่งเป็นเฟสบุ๊คของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความว่า "เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนั้นคืนสนอง" ธรรมย่อมคุ้มครองผู้ประพฟติธรรม ฐานบุญบารมีต่างกันสวรรค์มีตา ฟ้ามีใจอะไรก็ดีไปหมด เต็มสูบทุกกรณี เราจะไม่สร้างกรรมที่ไม่ดีต่อแผ่นดิน ซึ่งภายหลังเจ้าของเฟสบุ๊คได้มีการลบโพสต์นี้ออกไป

วันที่ 14 ก.พ.2564 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "ใครดีใครชั่ว หมามันยังรู้เลย" ทุกอย่างมีกรรมเป็นเครื่องกำหนด ใครทำกรรมก็รอรับกรรม ฟ้ารู้เทวดาเห็น ทำบุญของเราไป ฟ้าดินเขากำหนดมาแล้ว ฐานบุญของแต่ละคนมันไม่เท่ากัน จริงคือจริง ไกลกลายเป็นใกล้ ยากแสนยากกลายเป็นของง่าย พ่อแม่ครูบาอาจารย์ท่านบอกไว้แล้ว รอดูผลแห่งกรรม

ต่อมา 17 ก.พ.2564 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. มอบหมายให้ พ.ต.ท.เอกศิษฏ์ โตอดิเทพย์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ปทส. ในฐานะคณะทำงานป้องกันยุทธการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเฉพาะทาง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพจข่าวแห่งหนึ่งที่โพสต์หนังสือคำสั่งฉบับดังกล่าวของ พล.ต.อ.สุชาติ ซึ่งเป็นความลับของทางราชการมาเผยแพร่ อีกทั้งนำภาพของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ มาประกอบ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพราะกรณีนี้ พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ ระบุว่า ทาง บช.ภ.6 มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวไปแล้วบางส่วน ซึ่ง พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด จึงเป็นการกระทำที่ทำให้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ เสื่อมเสียชื่อเสียง

ศึกครั้งนี้ต้องราบพนาสูญกันไปข้างเพราะ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2507 ยังมีอายุราชการเหลืออีกเกือบ 4 ปี เส้นทางชีวิตในอาชีพราชการตำรวจยังไปได้อีกไกล งานนี้จึงยอมไม่ได้

แต่ข่าวใหญ่จะออกมาในทิศทางใด ต้องรอติดตาม