พปชร.แถลงผิดหวังพ่ายส.ก.ยินดี"ชัชชาติ"ผู้ว่าฯคนใหม่

วันที่ 22 พ.ค. 2565 เวลา 21:11 น.
พปชร.แถลงผิดหวังพ่ายส.ก.ยินดี"ชัชชาติ"ผู้ว่าฯคนใหม่
พรรรคพลังประชารัฐยอมรับผิดหวังผลเลือกตั้งส.ก. เตรียมปรับปรุงแก้ไขรับศึกเลือกตั้งใหญ่ พร้อม ยินดี "ชัชชาติ" ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการศูนย์การเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคพลังประชารัฐ แถลงหลังทราบผลเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ส.ก.อย่างไม่เป็นทางการ ว่า ขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ส่วนผลของ ส.ก.ที่ออกมาขณะนี้นับคะแนนนับไปครึ่งหนึ่งฉะนั้นผลเป็นทางการยังไม่ทราบดีเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ขอบคุณชาว กทม. ทุกคะแนนเสียงที่ให้ ซึ่งเราน้อมรับและจะนำไปแก้ไขต่อไป

นายอภิชัย กล่าวว่า ในส่วนของ ส.ก.ก็ยอมรับว่ามีความผิดหวังมาก แต่น้อมรับสิ่งที่ประชาชนให้กับเรา และจะรับไปแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม จากผลที่ออกมามองอีกมุมก็ถือว่าพอใจในระดับหนึ่ง เพราะพรรคส่ง ส.ก.ครั้งแรก และไม่ได้มีผู้ว่าฯกทม.ช่วยเลย จึงถือว่ายืนด้วยตัวเองขาที่แข็งแกร่งพอสมควรในการเมืองระดับชาติและท้องถิ่น

อย่างไรก็ตามพร้อมยอมรับและรับไปแก้ไข ซึ่งเชื่อว่ายังพอมีเวลาแก้ไขปรับปรุงในสนามการเลือกตั้งใหญ่ ช่วง 7-8 เดือนที่จะนำมาปรับปรุง ดังนั้นมองอีกมุมเป็นเรื่องดีที่เราจะแก้ไขได้ทัน

ขณะเดียวกันยอมรับว่าสถานการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะเศรษฐกิจแบบนี้ที่ดูไม่ดีทำให้คนเปลี่ยนใจได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ถึงผลการเลือกตั้งที่ออกมา ทั้งนี้ หลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ หลังจากนี้จะมีการเรียกผู้สมัคร ส.ก.ทั้งหมดมาขอบคุณและให้กำลังใจ เพื่อกำหนดทิศทางการทำงานและปรับปรุงแก้ไขต่อไป นอกจากนี้ ก็จะเตรียมเลือดใหม่พลังประชารัฐ ดึงคนรุ่นใหม่เข้ามาเสริมอีกด้วย