"ชัชชาติ"ประกาศชัยชนะ ย้ำทำงานร่วมทุกฝ่าย-ดูแลทุกคนเท่าเทียม

วันที่ 22 พ.ค. 2565 เวลา 20:58 น.
"ชัชชาติ"ประกาศชัยชนะ ย้ำทำงานร่วมทุกฝ่าย-ดูแลทุกคนเท่าเทียม
"ชัชชาติ" ระบุพร้อมทำงานร่วมกับทุกฝ่าย ย้ำเห็นต่างได้แต่อย่าทะเลาะกัน ขอเป็นผู้ว่าฯของทุกคน รับใช้ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ยกรัฐประหารเป็นบทเรียนเมื่อประชาชนทะเลาะกันสุดท้ายจะมีกลุ่มคนที่มาได้ผลประโยชน์

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงต่อสื่อมวลชนว่า หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พร้อมที่จะเป็นผู้ว่า กทม.ของคนกรุงเทพฯ ทุกคน โดยจะขอดูแลประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เลือกหรือไม่ได้เลือกตนเข้ามาก็ตาม 

"วันนี้ถือว่ามีความหมายกับผมเป็นอย่างมาก เพราะวันนี้เมื่อ 8 ปีก่อน คือวันที่มีการรัฐประหาร ช่วงนาทีนั้นผมถูกคลุมหัว มัดมือไปที่ไหนไม่ทราบ ผมไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นหรือว่าเกลียด แต่เป็นความทรงจำที่เตือนว่า เมื่อไหร่ที่ประชาชนทะเลาะกัน สุดท้ายจะมีกลุ่มคนที่จะมาได้ผลประโยชน์ ฉะนั้นเราเห็นต่างได้ แต่เราอย่าโกรธเกลียดซึ่งกันและกัน"

นายชัชชาติกล่าวว่า ผมจะเป็นผู้ว่าฯของทุกคน รับใช้ทุกคนเหมือนกัน ผมว่าอนาคตต่อไป เรามาเดินร่วมกัน เราเห็นต่างกันได้ แต่เราอย่าเกลียดกัน อย่าทะเลาะกัน จะดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน 

"เราต้องก้าวข้ามความแตกแยก ให้เป็นกลุ่มเดียวกัน และเดินไปด้วยกัน กทม.เป็นมหานครที่เต็มไปด้วยความหวัง สวยงาม มีสิ่งที่มีคุณค่ามากมาย แต่ที่ผ่านมาเพชรยังไม่ได้รับการเจียรนัยอย่างเต็มที่ ผมอาสาเป็นผู้นำแห่งความหวัง ให้ทุกคนเดินร่วมกันไป เห็นต่างกันได้ อย่าเกลียดอย่างโกรธ คุยกันด้วยเหตุผล เราจะทำกทม.เป็นมหานครที่สวยงาม คนอยู่มีความสุข ทุกคนเดินไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน"

"ผมตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้ก็เหมือนเป็นคำสั่งที่ประชาชนมอบให้เรา ผู้สมัครทุกท่านมีนโยบายที่ดี ที่เราจะน้อมเอามาปรับใช้ไปด้วยกัน กรุงเทพฯและประเทศไทยบอบช้ำมาเยอะถึงเวลาที่จะเดินไปด้วยกัน ขอให้รอกกต.ประกาศเป็นทางการ"

"ต้องของคุณทีมงานเพื่อนชัชชาติ เป็นบทพิสูจน์ว่าพลังของอิสระ และอาสาสมัครที่มารวมตัวกัน ทำงานการเมืองได้มีพลังไม่น้อยกว่าพรรคการเมือง"

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า สิ่งที่จะทำเป็นอย่างแรกฝากข้าราชการกทม.ไปอ่านนโยบาย223ข้อในเว็บไซต์ของตน และนโยบายรายเขต ถ้าไม่เข้าใจหรือไม่เห็นขอให้มาคุยกัน สิ่งแรกที่จะทำคือนโยบายเหล่านี้

นอกจากนี้ นายชัชชาติยัง ขอบคุณนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ที่โทรมาแสดงความยินดี โดยนายชัชชาติระบุว่า พร้อมที่จะทำงานร่วมกับ ส.ก.ของทั้งพรรคประชาธิปัตย์และพรรคก้าวไกล

นายชัชชาติยังได้ขอบคุณอดีตผู้ว่าฯที่ดูแลกรุงเทพฯมา พร้อมระบุว่า โครงการไหนดีเราทำต่อ และขยายออกไป เอาจุดดีทำต่อ จุดไหนปรับปรุงต้องดูอีกที

นายชัชชาติ กล่าวว่า หลังจากนี้เมื่อ กกต.ยืนยันผลการเลือกตั้งแล้วก็คาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วันในการตั้งทีมบริหาร กทม.