"ประยุทธ์"ดีใจได้เลือกตั้งรอบ9ปีย้ำ1เสียงสำคัญถ้าอยากเห็นบ้านเมืองดี

วันที่ 22 พ.ค. 2565 เวลา 11:21 น.
"ประยุทธ์"ดีใจได้เลือกตั้งรอบ9ปีย้ำ1เสียงสำคัญถ้าอยากเห็นบ้านเมืองดี
นายกรัฐมนตรีออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งระบุดีใจที่ได้เลือกตั้งในรอบ 9 ปี พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 1 เสียง 1 สิทธิ หากอยากให้บ้านเมืองดี

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.เวลา 10.40 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และส.ก. โดยมารถยนต์ส่วนตัว ทะเบียน ญค 1881 ที่หน่วยการเลือกตั้ง 13 บริเวณใต้ทางด่วน ซอยประดิพัทธ์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท โดยมีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งอยู่ที่ลำดับ 161

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังใช้สิทธิคะแนนว่า ขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 1 เสียง 1 สิทธิ ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกัน หากอยากให้บ้านเมืองดี โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่ได้ออกมาเลือกตั้งในรอบ 9 ปี เนื่องจากสภาพของบ้านเมืองในขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามยังไม่ขอฝากอะไรกับผู้ว่าฯ กทม. ที่จะมาทำหน้าที่ในส่วนนี้ เนื่องจากยังไม่ทราบผลว่าจะเป็นบุคคลใด

นอกจากนี้ ยังขอให้การติดตามเรื่องการประชุมเอเปค 2022 ที่เกี่ยวกับเรื่องพาณิชย์ที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

สำหรับ มาตรการการป้องกันโควิดของหน่วยเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ได้มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย หากพบว่าอุณหภูมิร่างกายสูงเกินกว่า 37.3 ขึ้นไปจะให้นั่งพักคอยเพื่อรอตรวจอุณหภูมิอีกครั้งหากยังไม่ลดจะให้ใช้สิทธิ์ในช่องการลงคะแนนพิเศษ ที่เจ้าหน้าที่จัดคูหาแยกไว้ด้านขวาของหน่วยเลือกตั้ง เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง รวมถึงประชาชนสามารถนำปากกามาเองจากบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ สอบถามเจ้าหน้าที่แล้วว่าปากกาจะใช้สีไหนก็ได้ ไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง