"ทีมชัชชาติ" ไม่กังวล "ศรีสุวรรณ" ร้องปมป้ายหาเสียง

วันที่ 18 พ.ค. 2565 เวลา 17:56 น.
"ทีมชัชชาติ" ไม่กังวล "ศรีสุวรรณ" ร้องปมป้ายหาเสียง
ทีมชัชชาติ แจงไม่กังวล "ศรีสุวรรณ" ร้องป้ายหาเสียง ชี้ทีมงานเก็บนำมารียูสใช้เองไม่มีการแจกบุคคลภายนอก บอกน่าจะสอดคล้องกับสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนที่พี่ศรีเป็นนายก

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 65 นายธีรภัทร เจริญสุข ฝ่ายกฎหมายทีมงาน ชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหมายเลข 8 ยื่นหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ในกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องขอให้ไต่สวนสอบสวน ชัชชาติ กรณีทำป้ายหาเสียงไวนิลที่สามารถรียูสนำมาใช้เป็นกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน ว่าเข้าข่ายในทางจัดให้ เสนอให้ หรือสัญญาว่าจะให้หรือไม่

ทีมงานหาเสียงของชัชชาติ ชี้แจงว่า ป้ายหาเสียงของชัชชาติ ได้จัดทำตามขนาดที่สอดคล้องกับกฎหมาย และรูปแบบแพทเทิร์นการตัดเย็บเป็นกระเป๋า ก็ได้ประกาศอย่างชัดเจนว่า แผ่นป้ายหาเสียงจากผ้าไวนิลจะนำกลับมาใช้ต่อกันเองในทีมงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น และจะไม่มีการแจกหรือจำหน่ายให้แก่บุคคลภายนอก ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาก่อน ขณะ หรือภายหลังจากที่มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาตลอดตั้งแต่เริ่มหาเสียงโดยการทำป้ายหาเสียงดังกล่าว ยังสอดคล้องกับนโยบายรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์หนึ่งของคณะกรรมการการเลือกตั้งด้วย

ทั้งนี้ ทีมกฎหมายชัชชาติ ยังกล่าวว่า ป้ายหาเสียงที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ของชัชชาติ สอดคล้องกับพันธกิจของสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อนซึ่งนายศรีสุวรรณดำรงตำแหน่งนายกสมาคม ที่ต้องการรักษาสภาพแวดล้อมโลก ลดขยะ