"บิ๊กเจี๊ยบ"ขู่ดำเนินคดีกลุ่มโจมตีเว็บคสช.-ทบ.เตือนอย่าทำไม่คุ้มเสียอนาคต

วันที่ 23 ธ.ค. 2559 เวลา 11:03 น.
"บิ๊กเจี๊ยบ"ขู่ดำเนินคดีกลุ่มโจมตีเว็บคสช.-ทบ.เตือนอย่าทำไม่คุ้มเสียอนาคต
ผบ.ทบ.สั่งเร่งทำความเข้าใจกลุ่มต้าน พรบ.คอมพ์ ขู่ใช้กม.จัดการกลุ่มโจมตีเว็บคสช.-ทบ. เผย เบื้องต้นพบเป็นเยาวชน เตือนอย่าทำไม่คุ้มเสียอนาคต

วันที่ 23 ธ.ค. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก  กล่าวถึงกรณีกลุ่มต่อต้าน ร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ… เข้าโจมตีเว็บไซต์กองทัพบก ว่า ขณะนี้กองทัพบกกำลังทำความเข้าใจกับประชาชนและกลุ่มที่คัดค้าน แต่หากทำความเข้าใจแล้วยังไม่เข้าใจ มีความพยายามก่อกวนโจมตีเว็บไซต์อีก ก็ต้องมีการดำเนินการตามกฏหมาย

“ยอมรับว่า มีการโจมตีเว็บไซต์ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และเว็บไซต์กรมการเงินของกองทัพบก ส่งผลให้เว็บไซต์ประมวลผลได้ช้าลง  แต่ไม่มีผลกระทบต่อข้อมูล เพราะเรามีการป้องกันเต็มที่ เงินเดือนยังสามารถออกตามปกติ” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า คสช. ได้ควบคุมตัวกลุ่มที่โจมตีเว็บไซต์นั้น พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้แถลงให้ทราบ จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่า กลุ่มที่โจมตีเว็บไซต์เป็นเยาวชน ที่ทำด้วยความสะใจ แต่จะคุ้มหรือไม่ หากเสียอนาคต โดยทางผู้รับผิดชอบไม่ได้มีการปล่อยปละละเลย ซึ่งได้มีการดำเนินการอยู่และจะออกมาแถลงในโอกาสต่อไป