ซานตาเฟ่ซุ่มลุยนอก

  • วันที่ 09 ม.ค. 2560 เวลา 06:15 น.

ซานตาเฟ่ซุ่มลุยนอก

เคที เรสทัวรองท์ เตรียมบุกต่างประเทศ แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ตั้งเป้า 10 ปีผุดครบ 300 แห่ง พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

นายสุรชัย ชาญอนุเดช ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เรสทัวรองท์ ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารสเต๊กแบรนด์ “ซานตา เฟ่ สเต๊ก” เปิดเผยว่า ปี 2561 บริษัทมีแผนการขยายสาขาออกสู่ต่างประเทศรองรับการเปิดเสรีเขตเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในรูปแบบแฟรนไชส์ไปยังเวียดนามเป็นประเทศแรก หลังจากศึกษาตลาดในเออีซีมาแล้วระยะหนึ่ง

“ซานตา เฟ่ เป็นแบรนด์ไทยแท้ที่จะขยายตลาดไปต่างประเทศ ซึ่งอาหารประเภทสเต๊กเป็นอาหารนานาชาติ ที่จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้แบรนด์ไทยเป็นที่รู้จักได้ ด้วยคุณภาพอาหารและเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ โดยการตอบรับผลิตภัณฑ์ของประเทศไทยในประเทศเวียดนามมีการตอบรับที่ดี จึงเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้”

ทั้งนี้ ในปีเดียวกันบริษัทยังมีแผนการขยายไลน์กลุ่มอาหารใหม่ โดยคาดว่าจะเป็นกลุ่มอาหารญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาตลาดและกำหนดตำแหน่งผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะใช้กลยุทธ์การสร้างความแตกต่าง สร้างการตอบรับที่ดีของผู้บริโภค รวมถึงบริษัทมีแผนนำธุรกิจเข้าตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ แผนการดำเนินธุรกิจระยะยาวบริษัทมีเป้าหมายการขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 300 แห่ง ในอีก 10 ปีจากนี้ โดยภายในปี 2560 บริษัทมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 111 แห่ง จากปีก่อนอยู่ที่ 90 แห่ง พร้อมทั้งการจัดทำฐานลูกค้าผู้มีความจงรักภักดีต่อแบรนด์(แบรนด์ลอยัลตี้) ในรูปแบบสมาชิกเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว

สำหรับภาพรวมธุรกิจร้านอาหารมีแนวโน้มเติบโตขึ้นต่อเนื่องจากสังคมที่ผู้บริโภคมีครอบครัวขนาดเล็กลง พฤติกรรมการซื้อที่อยู่อาศัยแบบคอนโดมิเนียม ส่งผลให้มีการนิยมการบริโภคอาหารนอกบ้านมากขึ้น

ข่าวอื่นๆ