ปูนอินทรีย์เซ็นสปอนเซอร์ "เพื่อนตำรวจ" 3ปี
เพื่อนตำรวจอู้ฟู่ ปูนอินทรีทุ่มงบ 60 ล้านเซ็นสปอนเซอร์ 3 ปี
เพื่อนตำรวจอู้ฟู่ ปูนอินทรีทุ่มงบ 60 ล้านเซ็นสปอนเซอร์ 3 ปี
สโมสรเพื่อนตำรวจ ทีมน้องใหม่ไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาในฐานะทีมแชมป์ดิวิชัน 1 ตกลงเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการกับ บริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือปูนอินทรี ที่จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนสโมสร 3 ปี ด้วยงบประมาณสูงถึง 60 ล้านบาท
“ช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาวงการฟุตบอลไทยได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้เกิดเม็ดเงินที่มหาศาลเข้ามาสนับสนุน ซึ่งวงการฟุตบอลทุกวันนี้กลายเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง และสโมสรเพื่อนตำรวจก็เป็นสโมสรที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของความเป็นมืออาชีพ ยิ่งเมื่อมารวมกับปูนอินทรีที่มีความเป็นมืออาชีพระดับสากล จึงเชื่อว่านี่จะเป็นการผนึกกำลังร่วมกันก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ในไทยพรีเมียร์ลีก” พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานสโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ กล่าว
ด้าน นายวีระพันธุ์ ทีปสุวรรณ ประธานกรรมการ บริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ยืนยันว่า แม้บริษัทจะทุ่มงบค่อนข้างสูงให้กับทีมเพื่อนตำรวจ แต่ไม่ได้กดดันว่าทีมจะต้องทำผลงานให้ประสบความสำเร็จหรือคว้าแชมป์ให้ได้ทันทีในปีแรก ขอเพียงให้ทีมเล่นอย่างเต็มที่ มีสปิริตและเคารพกฎกติกา เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทย
ทั้งนี้ ทีมเพื่อนตำรวจ มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกของศึกไทย พรีเมียร์ลีก 2010 ด้วยการออกไปเยือน โอสถสภา เอ็ม-150 ในวันที่ 7 มี.ค.


