
เมสซี่ซัดเบิกร่อง! อาร์เจนตินาหืด 3-2 เคปเวิร์ดช่วงต่อเวลาพิเศษ
อาร์เจนตินา เหนื่อยหนัก โดนเคปเวิร์ดไล่บี้ตลอด 90 นาที ก่อนอาศัยความเก๋าบดเอาชนะไปได้สุดมัน 3-2 ทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมไปพบกับอียิปต์
เมสซี่นำทัพ! ฟ้าขาวหืดจับเฉือนเคปเวิร์ดช่วงต่อเวลา ลิ่วรอบ 16 ทีม
กลายเป็นเกมที่แฟนบอลต้องลุ้นระทึกเกินคาด เมื่อทัพ “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา ต้องออกแรงเหนื่อยถึงช่วงต่อเวลาพิเศษกว่าจะเอาชนะม้ามืดอย่าง เคปเวิร์ด ไปได้ 3-2 ในศึกฟุตบอลโลก
เกมนี้ ลิโอเนล เมสซี่ ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง หลังทำประตูเบิกร่องให้ทีมขึ้นนำไปก่อนซึ่งนับเป็นประตูที่ 7 ของเจ้าตัวในทัวร์นาเมนต์นี้ และเป็นประตูที่ 20 ในการเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย
เกมในเวลาปกติจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 จากประตูตีเสมอของ เดรอย ดูอาร์เต ในนาทีที่59 ทำให้ต้องตัดสินกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ ซึ่งสถานการณ์กลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อลิซานโดร มาร์ติเนซ ยิงให้ทีมนำ 2-1
แต่เคปเวิร์ดก็ไม่ยอมแพ้ ตามตีเสมอได้จาก โลเปส คาบราล ในนาทีที่ 103
อย่างไรก็ตาม ในนาทีที่ 111 ดีนีย์ บอร์เกส พลาดทำเข้าประตูตัวเอง ส่งผลให้อาร์เจนตินาคว้าชัยชนะไปได้อย่างหวุดหวิด
ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ อาร์เจนตินา ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ
โดยเตรียมพบกับคู่แข่งแกร่งอย่าง อียิปต์ ที่ดวลจุดโทษชนะ ออสเตรเลีย มาได้ โดยทั้งคู่มีคิวฟาดแข้งกันในคืนวันที่ 7 กรกฎาคม นี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย







