posttoday

‘Future Chef of the World 2024’ โครงการปั้นเชฟมืออาชีพ มอบทุน กว่า 1.8 ล้านบาท

12 กุมภาพันธ์ 2567

เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก เปิดตัว ‘Future Chef of the World 2024’ โครงการปั้นเชฟมืออาชีพ มอบทุนเรียนทำอาหารหลักสูตรนานาชาติ รวมกว่า 1.8 ล้านบาท ภายใต้การผนึกกำลังของ 3 องค์กรระดับประเทศขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ของวงการอาหารในประเทศไทยและระดับสากล

เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก (The Food School Bangkok) โรงเรียนสอนการประกอบอาหารนานาชาติชั้นนำ ใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้ กลุ่มบริษัทดุสิตธานี ผนึกกำลังกับ น้ำตาลมิตรผล และ เบทาโกร ร่วมจัดโครงการ “Future Chef of the World 2024” เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมมอบทุนการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificated Courses) การประกอบอาหารและขนมอบ แบบเต็มจำนวน จำนวน 5 ทุน มูลค่ารวมกว่า 1.8 ล้านบาท โดยการผนึกกำลังของทั้ง 3 องค์กรในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและสรรหาบุคลากรที่ดีที่สุด เพื่อยกระดับวงการอาหารทั้งในและนอกประเทศ

เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก เป็นศูนย์รวมของหลักสูตรการประกอบอาหารเพื่อสร้างเชฟระดับมืออาชีพ ผ่านหลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificated Courses) ที่พัฒนาร่วมกับสถาบันพาร์ตเนอร์ระดับโลก ได้แก่ ALMA - The School of Italian Culinary Arts จากประเทศอิตาลี Tsuji Culinary Institute จากประเทศญี่ปุ่น และ Dusit Thani College จากประเทศไทย เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก ยังเป็นโรงเรียนสอนการประกอบอาหารแห่งแรกในประเทศไทย ที่ดำเนินการเรียนการสอนแบบ Competency-based หรือการศึกษาที่มุ่งเน้นการสร้างสมรรถนะเฉพาะบุคคล ซึ่งสนับสนุนให้นักเรียนทุกคนสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ เพื่อก้าวสู่การเป็นเชฟและผู้ประกอบการในธุรกิจด้านอาหารระดับมืออาชีพได้ต่อไป

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ผนึกกำลังกับ น้ำตาลมิตรผล และ เบทาโกร ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับประเทศที่มีอุดมการณ์ร่วมกันในการริเริ่มโครงการ “Future Chef of the World” ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการมอบทุนการศึกษา แต่ยังหมายมั่นให้เกิดการรวมพลังด้านทรัพยากร นวัตกรรม รวมถึงความเชี่ยวชาญ เพื่อคัดเลือกและบ่มเพาะผู้ที่มีศักยภาพ ให้กลายเป็นผู้ขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ของวงการอาหารในประเทศไทยและระดับสากลในอนาคต”

‘Future Chef of the World 2024’ โครงการปั้นเชฟมืออาชีพ มอบทุน กว่า 1.8 ล้านบาท
 

นายวีระเจตน์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจน้ำตาลประเทศไทย พลังงาน และธุรกิจใหม่ กลุ่มมิตรผล กล่าวว่า “น้ำตาลมิตรผลมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในวงการอาหารผ่านการเรียนการสอนของ เดอะฟู้ด สคูล แบงคอก โดยเราพร้อมสนับสนุนวัตถุดิบในการประกอบอาหาร เช่น น้ำตาลและน้ำเชื่อมคุณภาพสูงจากกระบวนการผลิตที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล รวมถึงองค์ความรู้ และนวัตกรรมต่างๆ มาช่วยสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหาร เบเกอรี และเครื่องดื่มหลากหลายประเภท เพื่อสนับสนุนการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากรในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารต่อไป” ขณะที่ นายชยธร แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่ กลุ่มงานกลยุทธ์และนวัตกรรม บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เบทาโกร ให้ความสำคัญกับการผลิตอาหารด้วยมาตรฐานและความปลอดภัยขั้นสูงสุดตลอดห่วงโซ่ธุรกิจ และมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภค ขอขอบคุณ เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก ที่ริเริ่มโครงการนี้ขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารของไทย ผ่านการพัฒนาบุคลากรด้านอาหารให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล เพื่อส่งมอบอาหารคุณภาพไปสู่ผู้บริโภคในวงกว้างต่อไป”

สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ “Future Chef of the World 2024” ต้องเป็นผู้ที่มีอายุระหว่าง 18 – 40 ปี สัญชาติไทย และ ไม่เคย ผ่านประสบการณ์การเรียนในหลักสูตรประกาศนียบัตรการประกอบอาหารและขนมเกินกว่า 180 ชั่วโมง หรือประกอบอาชีพการเป็นเชฟระดับมืออาชีพมาก่อน โดยผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและสนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 10 มีนาคม 2567 สามารถศึกษารายละเอียดเกณฑ์การรับสมัครเพิ่มเติมได้ที่: programs.thefoodschool.com/futurechefoftheworld2024

รายละเอียดทุนการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificated Courses) พัฒนาหลักสูตรและสอนโดยสถาบันพันธมิตรชั้นนำระดับโลกของ เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก จากประเทศอิตาลี ญี่ปุ่น และประเทศไทย จำนวน 5 หลักสูตร ได้แก่:
1.    หลักสูตรศิลปะการทำเบเกอรีและขนมอบสไตล์อิตาเลียน โดย ALMA - The School of Italian Culinary Arts 
มูลค่า 534,250 บาท สนับสนุนทุนโดย กลุ่มมิตรผล
2.    หลักสูตรศิลปะการทำขนมปังและเบเกอรีนานาชาติ โดย The Food School Bangkok และหลักสูตรศิลปะการทำเบเกอรีและขนมอบสไตล์อิตาเลียน โดย ALMA - The School of Italian Culinary Arts
มูลค่า 534,250 บาท สนับสนุนทุนโดย กลุ่มมิตรผล 
3.    หลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารอิตาเลียน โดย ALMA - The School of Italian Culinary Arts 
มูลค่า 289,250 บาท สนับสนุนทุนโดย เบทาโกร
4.    หลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารญี่ปุ่น โดย Tsuji Culinary Institute 
มูลค่า 289,250 บาท สนับสนุนทุนโดย เบทาโกร
5.    หลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารไทย โดย Dusit Thani College 
มูลค่า 194,250 บาท สนับสนุนทุนโดย เบทาโกร