posttoday

ถ่ายทอดสดมวย "บัวขาว" VS "นายาเนช" ศึก RWS : Legend of Rajadamnern

02 ธันวาคม 2566

บัวขาว บัญชาเมฆ ร่างกายผ่านฉลุย ชั่งน้ำหนักผ่านพิกัด เตรียมชกคิกบ๊อกซิ่งไฟท์สั่งลาในประเทศไทยกับ นายาเนช ไอมาน พญาสิงโตจากสเปน ค่ำนี้วันเสาร์ที่ 2 ธ.ค.66 เวลา 20.00 น. เวิร์คพอยต์ 23 ถ่ายทอดสด

วันที่ 2 ธ.ค. 66 ช่องถ่ายทอดสด บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจชาวไทย ที่จะรีแมตช์กลับมาฟาดปากกับ นายาเนช ไอมาน นักชกจากแดนกระทิงดุ อีกครั้ง

ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) ช่วงค่ำวันนี้ 20.05 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง   เวิร์คพอยต์ 23
 

ถ่ายทอดสดมวย "บัวขาว" VS "นายาเนช" ศึก RWS : Legend of Rajadamnern

คู่มวยประวัติศาสตร์ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) ระหว่างบัวขาว บัญชาเมฆ ตำนานนักชกชาวไทยกับนายาเนช ไอมาน นักชกเลือดเดือดชาวสเปน ได้มีการชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย ในน้ำหนักที่ 152.9 ปอนด์ ทั้งคู่

โดยถือเป็นการกลับมาเผชิญหน้ากันอีกครั้งในรอบ 5 ปีหลังจากที่ไฟต์ก่อน บัวขาวจัดการเอาชนะน็อกนายาเนชไปได้ในเวลาเพียงยกเดียวในศึก “คุนหลุนไฟต์ ครั้งที่ 65” ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน 

ถ่ายทอดสดมวย "บัวขาว" VS "นายาเนช" ศึก RWS : Legend of Rajadamnern

ทว่าในการกลับมาของนายาเนชในครั้งนี้ ทั้งสภาพร่างกายและฝีมือของเขาอยู่ในช่วงที่พูดได้เลยว่าพีคเต็มที่ที่สุดในชีวิต และเคยผ่านนักมวยไทยดังๆมามากมายอย่างเช่น ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวินและเพชรทนง เพชรโฟกัส แถมไฟต์ล่าสุดยังเอาชนะคะแนน วันเฉลิม นวลทองสนุกเกอร์คลับในศึก RWS จนได้รั้งตำแหน่งเป็นอันดับสองในรุ่นมิดเดิลเวทของเวทีราชดำเนิน อีกทั้งยังมีเป้าหมายต่อไปคือการชิงแชมป์กับเจ้าของตำแหน่งแชมป์อย่าง “เอมเมอร์สัน เบนโต” อีกต่างหาก

หลังการชั่งน้ำหนัก นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปนกล่าวว่า บัวขาวอาจจะคิดผิดก็ได้ที่เลือกเขาเป็นคู่ชกในไฟต์ที่อาจจะเป็นไฟต์สุดท้ายในการชกคิกบ็อกซิ่งที่ประเทศไทยของตัวบัวขาว เพราะความพ่ายแพ้เมื่อ 5 ปีก่อนได้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นนักมวยที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมมาก มั่นใจว่าจะได้รับการชูมือเป็นผู้ชนะในตอนท้ายอย่างแน่นอน
 

“แต่โดยส่วนตัวผมแล้วยังชื่นชมและเคารพบัวขาวเหมือนเดิม ชีวิตของผมเองที่มีทุกวันนี้ได้ก็เพราะมวยไทย ผมเรียนมวยไทยอย่างจริงจัง เปิดโรงเรียนมวยไทยในสเปน สอนมวยไทยในการป้องกันตัวให้กับผู้หญิงที่อาจจะโดนทารุณกรรมจากเพศตรงข้าม ผมนับถือศิลปะการต่อสู้ในแบบมวยไทย รักคนไทย และการได้ขึ้นชกที่เวทีราชดำเนิน ที่เป็นบ้านของมวยไทย ได้เป็นนักชกคนสุดท้ายที่จะเจอกับบัวขาวในไฟต์สุดท้ายที่จะชกคิกบ็อกซิ่งในประเทศไทยคือความภาคภูมิใจอย่างที่สุด” นายาเนช กล่าว
  ถ่ายทอดสดมวย "บัวขาว" VS "นายาเนช" ศึก RWS : Legend of Rajadamnern
สำหรับบัวขาว กล่าวว่า "ยอมรับว่าไฟต์นี้ ผมเองก็มีแรงผลักดันอยากจะชกไฟต์นี้ให้ดีที่สุดเหมือนกัน เพราะว่านี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วเหมือนกันที่เขาได้ขึ้นชกคิกบ็อกซิ่งที่ประเทศไทย ยังไงก็ประมาทนายาเนชไม่ได้อยู่แล้ว เพราะดูก็รู้ว่าทางนายาเนชเตรียมตัวมาดีมาก ดูกระหายเหลือเกินที่จะเอาคืนเขาจากไฟต์ภาคแรก ถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองกันอีกครั้งของเราทั้งสองคน รอบนี้เอาให้หายค้างคาใจกันไปเลย อยากให้ผู้ชมรู้สึกสนุกและประทับใจในศึกไฟต์สำคัญที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 78 ปีของเวทีราชดำเนินด้วย" 
      
นอกจากนี้ โคตะ มิอุระ นักสู้ซูเปอร์สตาร์หนุ่มชาวญี่ปุ่นและอดีตคู่ชกที่ได้หันมาเป็นแฟนคลับของ บัวขาวยังได้เดินทางมายังเวทีราชดำเนินเลยเพื่อชมการชั่งน้ำหนักของบัวขาว รวมถึงรอให้กำลังใจทบัวขาวในวันชก ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งมิตรภาพของวงการมวย เนื่องจากเมื่อปีก่อนทั้งคู่เคยขึ้นชกประชันฝีมือกันบนสังเวียนมาแล้วในเวทีราชดำเนิน
   
ศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน) ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า  200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

ถ่ายทอดสดมวย "บัวขาว" VS "นายาเนช" ศึก RWS : Legend of Rajadamnern