สวัสดีปีกระต่าย
เรื่อง : ปู โลกเบี้ยว
สวัสดีปีกระต่ายปี 2554 นะคะ
พูดถึงกระต่ายมันดูน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ เลยนะเนี่ย ยังไงก็ขอให้ทุกท่านจงอยู่ดีมีสุขสนุกสนาน ปีใหม่ฟ้าใหม่สุขสดใสสมปรารถนานะคะ
คนเกิดปีกระต่าย มักเป็นคนดีมีคุณธรรม เป็นคนฉลาดมีพรสวรรค์เรื่องการเจรจาต่อรองเป็นที่สุด เหมือนมีลิ้นการทูตเลยล่ะ ปากดีก็ได้ ปากร้ายก็ค่อนข้างเป็นคนขี้ประจบขี้ฟ้อง รู้จักเอาตัวรอดมีไหวพริบดี บางคนถึงกับมีซิกเซนต์ลางสังหรณ์สัมผัสที่ 6 เลยอ่ะ
เวลาที่เราเห็นคนที่เกิดปีกระต่ายเนี่ยจะดูน่ารักน่ามองหวานแหวว ขาวนำ(ส่วนใหญ่จะมีผิวพรรณดี) เพราะเป็นคนรักสวยรักงามรักความสะอาดโดยเฉพาะบ้านของพวกกระต่ายน้อยทั้งหลายจะค่อนข้างสะอาด หรือเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม บางคนจะหงุดหงิดเวลาที่ใครใส่รองเท้าเข้าบ้านเขาเลยล่ะ รสนิยมสูง อย่างเสื้อผ้าหน้าผมเนี่ยต้องดูดี จะออกจากบ้าน จะไปพบปะผู้คน ฉันต้องดูดีในสายตาชาวบ้าน จะมาหน้าเยินหัวฟูก็ต้องดูดีล่ะ
แคร์สื่อมากๆ เป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยล่ะ ข้าวของเสื้อผ้ารองเท้าต้องดูดีหรือมีราคา ช่างเลือก ชอบเปรียบเทียบเอาสิ่งที่ดีที่สุด แพงแค่ไหนฉันยอมจ่ายทำให้เป็นคนค่อนข้างใช้เงินเปลืองใช้เงินเก่งชะมัดเลย เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ และหวงของมากหวงคนมากกก หรือแม้แต่มองคู่เลือกคู่ก็มักจะมองดูภาพภายนอกมาก่อน คือต้องดูดีมีฐานะ แต่งตัวดีสะอาดสะอ้านดูมีรสนิยม บางครั้งลืมมองคนจากข้างในด้วยความที่เป็นคนที่มีจิตใจดี เห็นเขาดีก็ว่าดี คล้อยตามคนได้ง่าย ขี้หลงขี้ลืมขี้หึง ขี้ระแวงขี้กลัว เวลามีปัญหามักหลบก่อน ปิดโทรศัพท์เข้าห้องไปเลยจะมีโลกส่วนตัว แต่เมื่อรู้สึกปลอดภัยพวกเขาก็จะออกมาเผชิญหน้าด้วย หรือเปิดโทรศัพท์เองแหละ
อารมณ์เปราะบางขี้สงสารเวลาดูหนังดูละครเศร้าๆ น้ำตาไหลพรากเชียวล่ะ อารมณ์ขี้หงุดหงิดเปลี่ยนแปลงง่ายก็เป็น แถมยังแอบหัวโบราณไม่ค่อยชอบเปลี่ยนแปลงอะไรง่ายๆ ก็มี
ทั้งหมดทั้งปวงคนปีกระต่ายอ่ะเป็นคนที่มีเสน่ห์เป็นที่สุดเลยจ้ะ รู้จักคนปีกระต่ายกันแบบคร่าวๆ พอแล้ว ส่วนใครจะเป็นยังไงในปี 2554 ในแบบฉบับของ ปู โลกเบี้ยวมาอ่านกันเลยนะ แต่ถ้าเป็นภาพโดยรวมแล้วขอบอกว่าไม่ค่อยสวยหรูน่ารักเหมือนปี สัปดาห์นี้ขอกั๊กเอาไว้สัก 6 นักษัตรก่อน ที่เหลือไว้มาอ่านกันต่อสัปดาห์ถัดไปนะจ๊ะ
ปีชวด
ในปี 2554 นี้ อารมณ์จะหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษ ไม่หาเรื่องทะเลาะกับเขา เขาก็หาเรื่องเราจนได้ หรือไม่ก็อะไรอะไรก็ตู เงินทองได้เลยมีเงินเข้าเป็นกอบเป็นกำ มีลู่ทางทำมาหากินเพิ่ม แต่ต้องไม่อยู่กับที่ห้ามขี้เกียจ หรือได้โชคลาภจากการเดินทาง ความรักก็มักจะเอาชนะกัน หรือทะเลาะกันเรื่องเงินๆ ทองๆ ผลประโยชน์
ปีฉลู
ประสบความสำเร็จมีความโดดเด่นเป็นผู้นำ สามารถเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้ดี หรือจะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นก็จะ ok เลยอ่ะ การเงินจะมีเรื่องให้ต้องใช้มากพอสมควร ต้องซื้อของใหญ่ๆ เช่น บ้าน รถ หรือเอาไปลงทุน? ความรักอาจเป็นระยะห่างกัน เพราะเหตุปัจจัยต่างๆ เช่น บ้างานทำเงิน ไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจกันหรืออยู่ไกลกัน
ปีขาล
จะมีอำนาจบารมี หรือมีเพื่อน หุ้นส่วน คู่ที่มีอิทธิพลชื่อเสียง พลอยทำให้เราดูดีดูเด่นไปด้วย มีความคิดที่ดีมีไอเดียที่ทันสมัย การเงินมีเงินเข้ามีเครดิตดี ใช้ซะเพลินมือเลย ใจใหญ่ด้วยอ่ะ กล้าจ่ายมากเกินไปกระเป๋าจะฉีกได้นะ ความรักร้อนแรงเพราะความเหงา เพื่อนเป็นมากกว่าเพื่อน หรือมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง
ปีเถาะ
อย่าคิดว่าเป็นปีของตัวเองแล้วดี ขอบอกว่าเหนื่อยทั้งกายและใจเลยล่ะ อะไรมันก็ไม่ได้อย่างที่หวัง ยิ่งใครมีคดีกับใครยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ การเงินอย่าสร้างหนี้เพิ่มจะดีที่สุด ไม่ควรคิดขยับขยาย เพราะหาลำบาก ออกอย่างเดียว ความรักต้องควบคุมอารมณ์ให้ดีเพราะจะทุกข์และเครียดมาก ไม่เขาก็เราล่ะที่เป็นมือที่สาม
ปีมะโรง
เป็นผู้ให้ เสียสละ เข้าหาศาสนา จะได้อะไรดีๆ กลับมาให้เห็น มีปัญหาก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีมีทางออก การเงินเข้าเรื่อยๆ มีกินมีใช้ ถ้าอยู่อย่างพอเพียงก็ไม่มีอด มีโชคฟลุคอยู่เหมือนกันแล้วแต่บุญแต่กรรมนะฮะ ความรักชิวๆ เกินกว่าเหตุไม่ค่อยมี อาจได้ยินคำหวานๆ ได้โชคจากคนรัก คนโสดจะได้เจอคนดีมีน้ำใจ
ปีมะเส็ง
มักจะประสบความสำเร็จชื่นมื่นไปตามๆ กัน เป็นปีของการทำมาหากินได้ดีกว่าคนอื่นๆ ทำอะไรก็มักจะโชคช่วย การเงินดีมีเงินเข้า มีรายได้เสริม หรือลู่ทางทำมาหากินเพิ่ม มีกินมีใช้มีเงินเก็บเล็กๆ หมุนคล่องกว่าปีก่อน ความรักมีเสน่ห์เป็นพิเศษ ถ้ามีคนรักอยู่แล้วต้องรู้จักหักห้ามใจ จะมีโชคจากคนรัก คนโสดได้คู่แหง
…….. sorry sorry
สัปดาห์หน้าค่อยมาต่ออีก 6 ปีนะจ๊ะ

