posttoday

ภาณุ ณรงค์ชัยกุล โลกทั้งใบในบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น

27 ธันวาคม 2561

เต้ย-ภาณุ ณรงค์ชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภาณาเมรา แฟชั่น และหนึ่งในหุ้นส่วน บริษัท ไทม์ เดคโค

เรื่อง ภาดนุ ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

เต้ย-ภาณุ ณรงค์ชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภาณาเมรา แฟชั่น และหนึ่งในหุ้นส่วน บริษัท ไทม์ เดคโค ซึ่งทำธุรกิจนำเข้านาฬิกาและสินค้าแฟชั่นแอกเซสซอรี่แบรนด์ต่างๆ ที่มีทั้ง กระเป๋า เข็มขัด แว่นกันแดด อาทิ แบรนด์ไทม์เม็กซ์ เอสปรี นิคสัน แอนน์ไคลน์ ไนน์เวสต์ และอื่นๆ เปิดบ้านหลังงามซึ่งอยู่แถวซอยวัชรพล ต้อนรับการมาเยือนของเราด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส

“บ้านหลังนี้ผมซื้อมาได้ 4-5 ปีแล้วครับ เมื่อก่อนตอนที่ผมยังไม่แต่งงาน ผมจะอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านโนเบิลเช่นกัน แต่จะอยู่ในโซนทาวน์อินทาวน์ หลังนั้นจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ซึ่งมีเนื้อที่ 90 ตร.ว.ได้ ส่วนหลังปัจจุบันนี้จะอยู่ที่หมู่บ้านโนเบิล วัชรพล ซึ่งผมซื้อหลังจากที่แต่งงานกับภรรยาแล้ว เพราะรู้สึกว่าบ้านหลังเดิมนั้นเล็กเกินไป

ตอนที่มาดูก็รู้สึกชอบบ้านหลังนี้เลยล่ะ เพราะสไตล์การตกแต่งจะเป็นแนวไทยโมเดิร์น คอนเท็มโพรารี พูดง่ายๆ ว่าผมชอบสถาปัตยกรรมของโครงการนี้ที่ออกแบบให้ดูคล้ายกับรีสอร์ท อีกอย่างคือโครงการนี้มีต้นไม้เยอะ เมื่อเข้ามาก็รู้สึกถึงความร่มรื่น ยิ่งเมื่อได้ที่แปลงนี้ซึ่งมีเนื้อที่ 200 ตร.ว.ด้วย ก็ยิ่งรู้สึกชอบมากๆ เลยครับ

เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ ผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายนอกของบ้านหลังนี้ แต่ภายในนั้นผมจะดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งานและตกแต่งใหม่ทั้งหมดเลย โดยให้บริษัทอินทีเรียร์เข้ามาดูแล สไตล์การตกแต่งโดยรวมก็จะเป็นแนวไทยโมเดิร์น คอนเท็มโพรารี โดยเน้นโทนสีขรึมๆ เช่น น้ำตาล เทา และเขียวตองอ่อน ให้อารมณ์คล้ายๆ รีสอร์ท และเนื่องจากผมชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ผมจึงหาซื้อพวกตู้จีนโบราณ ตู้แนวทิเบต หรือพัดลมโบราณมาตกแต่งร่วมกับของตกแต่งอื่นๆ ที่เป็นสไตล์โมเดิร์น โดยผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว”

เต้ย บอกว่า ด้วยความที่พื้นที่ของบ้านค่อนข้างกว้าง ที่นี่จึงมีห้องรับแขกหลายห้อง ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวที่ต่อเติมแยกออกไป เพราะภรรยาชอบทำอาหาร รวมทั้งห้องตัดเย็บกระเป๋าและเสื้อผ้าของภรรยา ห้องโฮมเธียเตอร์ และโซนการาจไลฟ์ที่แปลงมาเป็นห้องตีกอล์ฟ และห้องเก็บเครื่องมือช่างเพื่อซ่อมสิ่งของภายในบ้าน หรือซ่อมรถด้วยตัวเอง

“บ้านหลังนี้นอกจากผมมีส่วนร่วมในการออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้านร่วมกับอินทีเรียร์ ดีไซเนอร์แล้ว ผมยังเดินสายไฟฟ้าภายในบ้านเอง ประกอบตู้ใส่ของเอง เพราะโดยส่วนตัวแล้วผมชอบงานช่างและมีความถนัดอยู่พอสมควรอยู่แล้ว

ถ้าถามถึงมุมโปรดภายในบ้านหลังนี้ ก็มีทั้งห้องรับแขก ห้องโฮมเธียเตอร์ และห้องไดรฟ์กอล์ฟที่ปูหญ้าเทียมไว้ ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะเล่นกับลูกสาวที่ห้องนี้ตั้งแต่เขาหัดคลาน จนตอนนี้เดินและวิ่งได้แล้ว เมื่อลูกสาวมาเล่นที่นี่พอล้มไปก็จะไม่เจ็บเพราะปูหญ้าเทียมไว้ อีกอย่างผมยังนำของเล่นสารพัดมารวมไว้ในห้องนี้ ลูกสาวผมจึงรู้สึกเพลิดเพลินเป็นพิเศษ”

เต้ย ทิ้งท้ายว่า นิยามคำว่าบ้านสำหรับเขาก็คือ บ้านเป็นสถานที่แห่งความสุขของครอบครัว ที่มีตัวเขา ภรรยา และลูกสาว พูดง่ายๆ ว่าโลกทั้งใบของเขาอยู่ที่บ้านหลังนี้ นอกจากทำงานแล้ว เขาจะชอบอยู่บ้าน ทำบ่อปลา ซ่อมก๊อกน้ำ ปลูกต้นไม้ ซ่อมรถ และอื่นๆ ซึ่งทุกสิ่งที่ทำภายในบ้านหลังนี้ล้วนเป็นความสุข ความสงบในจิตใจ ที่ทำให้เขาได้พักผ่อนและได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวที่เขารักนั่นเอง

ภาณุ ณรงค์ชัยกุล โลกทั้งใบในบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น

ภาณุ ณรงค์ชัยกุล โลกทั้งใบในบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น

ภาณุ ณรงค์ชัยกุล โลกทั้งใบในบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น

ข่าวล่าสุด

ดูบอลสด ถ่ายทอดสด บีจี ปทุม พบ เมืองทอง ฟุตบอลไทยลีก วันนี้ 14 ธ.ค.68