‘แฟนพาเที่ยว/My Life My Travel’
เพจเฟซบุ๊กที่อบอวลไปด้วยความรักอย่าง “แฟนพาเที่ยว / My Life My Travel” เป็นเรื่องราวของ "นุ้ย" ปาณิสรา และ "ต้น" ชนธัญ สิริกุลกฤตภัค
โดย...รอนแรม ภาพ : แฟนพาเที่ยว / My Life My Travel
เพจเฟซบุ๊กที่อบอวลไปด้วยความรักอย่าง “แฟนพาเที่ยว / My Life My Travel” เป็นเรื่องราวของ "นุ้ย" ปาณิสรา และ "ต้น" ชนธัญ สิริกุลกฤตภัค คู่รักนักเดินทางที่ไม่เคยปล่อยให้อีกคนไปคนเดียว เพื่อเก็บเกี่ยวความทรงจำระหว่างกัน
นุ้ยเล่าว่า เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ที่เธอและสามีออกเดินทาง และเข้าสู่ปีที่ 5 ที่ทั้งคู่ได้แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางและชีวิตคู่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งตอนนี้มีคนติดตามกว่า 4.2 แสนไลค์
“ชื่อเพจแฟนพาเที่ยวสื่อได้สองความหมายคือ ไปเที่ยวกับแฟนจริงๆ กับการได้พาแฟนเพจไปเที่ยวด้วยกัน โดยคาแรกเตอร์ของเพจจะเป็นการท่องเที่ยวของคู่รัก เพราะเราสองคนจะไปด้วยกันตลอด ไม่มีทริปไหนที่เราไปคนเดียว” เธอกล่าว
สไตล์ท่องเที่ยวของนุ้ยและต้นมีหลากหลายตั้งแต่สายโลคัลถึงหรูหรา โดยเนื้อหาจะมีทั้งเรื่องกิน เที่ยว พัก รวมถึงการใช้ชีวิตคู่ เธอกล่าวต่อว่า การมีคนรักมันไม่ได้สวยหรูและไม่ได้หวานแหววตลอดเวลา ซึ่งการเดินทางจะเปิดโอกาสให้คนรักได้เรียนรู้และศึกษาตัวตนของกันและกันได้ดีที่สุด
"นอกจากการท่องเที่ยวจะสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันแล้ว มันยังทำให้เราได้เรียนรู้ ได้วางแผนไปด้วยกัน ได้ช่วยเหลือกันและกัน ซึ่งเราอาจจะชอบต่างกัน แต่เราสามารถไปด้วยกันได้และปรับตัวเข้าหากันได้ เพราะนุ้ยคิดว่าการเดินทางไม่ได้สำคัญว่าเราจะไปที่ไหน แต่สำคัญที่เราไปกับใครมากกว่า
ชีวิตเรามีกันและกันมาตลอด เราไม่เคยรู้สึกว่าถ้าอยู่คนเดียวแล้วจะมีความสุขมากกว่านี้ หรือการอยู่ด้วยกันแล้วจะมีความสุขน้อยลง และมันคงเป็นการเดินทางที่ไม่สนุกถ้าไม่มีอีกคนไปด้วย”
สำหรับเพจแฟนพาเที่ยว นุ้ยรับหน้าที่เป็นนักเขียน ส่วนต้นรับหน้าที่เป็นช่างภาพ โดยเธอจะเขียนทั้งข้อมูลและบรรยายความรู้สึกที่อยู่ตรงนั้น ทั้งในมุมของเธอและสามี เพื่อเป็นตัวแทนของทั้งฝ่ายหญิงและชาย
นอกจากนี้ คนที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมจะสามารถคลิกเข้าไปอ่านอย่างละเอียดในเว็บไซต์ www.mylifemytravels.com ได้ทันที
รวมถึงในปีหน้า (2561) เธอจะเริ่มจริงจังกับการทำคลิปวิดีโอมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของลูกเพจที่ชอบดูภาพเล่าเรื่อง
“แน่นอนคนที่ติดตามเพจเขาจะได้รับข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ได้ข้อมูลการท่องเที่ยวครบทั้งเรื่องกิน ที่พัก และวิธีเดินทาง และเราอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้คู่รักคู่อื่นๆ และเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตคู่ให้มีความสุขที่สุดผ่านการเดินทาง” เธอกล่าวทิ้งท้าย


