ตร.สั่งฟ้องคดีคลิปแอบถ่ายโฟร์-มดหลังยื้อ2ปี
ตำรวจสั่งฟ้องคดีคลิปแอบถ่าย “โฟร์-มด” แล้วหลังยืดเยื้อมาสองปี โดยนัดนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานอัยการ17ก.ย.นี้
ตำรวจสั่งฟ้องคดีคลิปแอบถ่าย “โฟร์-มด” แล้วหลังยืดเยื้อมาสองปี โดยนัดนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานอัยการ17ก.ย.นี้
พ.ต.อ.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) กล่าวว่า พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องคดี “คลิปแอบถ่าย โฟร์-มด” น.ส. ศกลรัตน์ วรอุไร และน.ส.คุณัชญา ชัยรัตน์ นักร้องดูโอชื่อดังของค่ายอาร์เอส ขณะอาบน้ำ โดยได้นัดนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักอัยการในวันที่ 17 ก.ย.นี้เวลา 09.00 น.
คดีนี้เริ่มสอบสวนมาตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. 2551 ต่อมาได้สอบปากคำพยานไปกว่า 17 ปาก หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานจนครบถ้วนแล้ว จึงได้มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 3 คนในคดีนี้คือ นายธีรชัย หรืออู๊ด มูลรัตน์ อายุ 28 ปี นายปิยะนัส หรือเนม กาบละคร อายุ 24 ปี และนายวิชาญ หรือโด้ ปะภิรนันท์ อายุ 34 ปี ในข้อหาโดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่าย หรือเพื่อแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งเอกสาร รูปถ่าย ภาพยนต์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา
สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. 2550 ในขณะนั้นนักร้องคู่หูชื่อดังได้เดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านชิคผับ อ.เมือง จ. ขอนแก่น และเข้าพักที่โรงแรมขอนแก่นรื่นรมย์ ห้องพักเลขที่ 110 ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาทั้งสามนั้นยังเป็นพนักงานของโรงแรม เมื่อทั้งหมดทราบข่าวว่านักร้องสาวเข้ามาพักที่ห้องดังกล่าว กลุ่มผู้ต้องหาจึงนำเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่นเอ็น 72 มาแอบถ่ายเป็นคลิปวิดีโอ โดยได้ปีนขึ้นไปบนคอมเพรสเซอร์แอร์หลังห้องน้ำ และแอบถ่ายจากช่องพัดลมระบายอากาศ
เมื่อถ่ายเสร็จก็นำภาพที่มีความยาวประมาณ 4 นาที มาดูกันในกลุ่ม พร้อมให้สัญญาแบบลูกผู้ชายว่าห้ามนำภาพคลิปนี้ไปเผยแพร่เด็ดขาด ปรากฎว่าได้มีผู้นำเอาคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ กระทั่งมีการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งในเรื่องการเผยแพร่ก็จะเป็นคดีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ที่ต้องถูกดำเนินคดีอีกส่วนหนึ่งด้วย


