posttoday

Gossip

23 มกราคม 2560

โดย...มิสเตอร์เมาท์ [email protected]

โดย...มิสเตอร์เมาท์ [email protected]

อัพเดทช่วงโค้งสุดท้ายเดือน ม.ค. ด้วยเรื่องราวของคนในแวดวงสังคม

ช่างเป็นผู้หญิงแกร่งอีกคนของวงการเจ็ตเซตซะจริงๆ ไม่ว่าจะงานบริหารโรงแรมเก่าแก่ชื่อดังย่านสุรวงศ์ “เดอะ ตวันนา กรุงเทพ” อีกทั้งบูติกโฮเตลสุดชิกริมหาดศรีพันวา “คลาวด์ ไนน์ทีน บีช รีทรีต ภูเก็ต” แถมยังเปิดธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ชื่อ “โซรายะ” ย่านสุรวงศ์ขึ้นอีก ย่อมการันตีความเก๋าของสาวสวยหุ่นกะทัดรัด หนึ่งในราชินิกุลบุนนาค อย่าง จ๋า-โศรยา บุนนาค ได้เป็นอย่างดี ล่าสุดคุณแม่จ๋ายังยิ้มไม่หุบ เพราะลูกสาวคนสวย “ญาดา บุนนาค” บินลัดฟ้ากลับจากสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทั้งหอบเกรด 4 มาฝากคุณแม่เต็มกระเป๋าแบบเหมาหมดทุกวิชา ช่วงนี้ถ้าใครเห็นคุณจ๋าเดินยิ้มในงาน “La Foire Suisse หรือตลาดนัดการศึกษาและวัฒนธรรมสวิส ที่สมาคมนักเรียนเก่าสวิสส์ในพระอุปถัมภ์ฯ รวมพลังจัดขึ้นในวันที่ 29-30 ม.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกนะจ๊ะ

ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ แห่ง “เอพริล เบเกอรี่” แสนจะเป็นปลื้ม เมื่อได้รับความไว้วางใจจาก “สายการบินไทยสมายล์” ให้รังสรรค์เมนูพิเศษในช่วงตรุษจีน สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างวันที่ 26-28 ม.ค. 2560 เป็นขนมเปี๊ยะมงคล 4 ไส้ ได้แก่ ไส้ไก่พริกไทยดำ ไส้ไก่อบน้ำผึ้ง และอีก 2 ไส้พิเศษ ไส้เผือกไข่เค็ม และไส้ฝอยทองที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และชีวิตที่ยืนยาว เอาเป็นว่าผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงนี้ นอกจากได้ลาภปากเป็นขนมเปี๊ยะแสนอร่อยแล้ว ยังได้ความเป็นสิริมงคลติดตัวไปด้วย 

เป็นคู่รักอีกคู่ที่สวีตหวานจนมดขึ้น ทรงศักดิ์-สุรีย์ รัตนหิรัญญา ล่าสุดทั้งคู่ไปร่วมงานแต่งงานของ “อั๋น-จ๋า” (ภูวนาท คุนผลิน-อลิสา พันธุศักดิ์) เลยมีเพื่อนฝูงอาสาช่วยกันจัดท่าจัดมุมให้ทั้งคู่ถ่ายภาพแบบสบตากันเพื่อเป็นที่ระลึก งานนี้เล่นเอาเขินกันยกใหญ่ แต่ทางทรงศักดิ์จับจังหวะได้ก่อนจึงยักคิ้วส่งให้ สุรีย์เห็นเข้าเลยเผลอหัวเราะออกมา แต่แหม...อานุภาพแห่งความรัก ก็ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูหวานและน่าอิจฉาเป็นที่สุด ซึ่งสุรีย์เล่าว่า เคล็ดลับของการครองคู่มานานกว่า 30 กว่าปี ไม่มีอะไรยุ่งยากหรือซับซ้อน แค่ให้เกียรติและไว้ใจซึ่งกันและกัน ดูแลเอาใจใส่กัน นี่ละ คู่รักตัวอย่างจริงๆ

คุณแม่คนสวย เปิ้ล-ชัชชฎา ก้องธรนินทร์ ก็รักครอบครัวไม่แพ้ใคร เพราะเพิ่งพาครอบครัว ทั้งสามีและลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปเที่ยวญี่ปุ่น แถมชวนเพื่อนๆ อีกสองครอบครัวยกโขยงไปพักผ่อนช่วงปีใหม่กันมาหมาดๆ โดยเธออาสาวางแผนสถานที่ท่องเที่ยวเองทั้งหมด เรียกว่า ไม่ง่ายเอาซะเลย เพราะไหนสามีและลูกอยากจะเล่นสกีแบบสามวันสามคืน ส่วนเพื่อนๆ บางคนก็อยากไปช็อปปิ้ง แต่งานนี้เปิ้ลทำการบ้านมาอย่างดี จึงเลือกไปพักสกีรีสอร์ทที่มีเอาต์เลตด้วยซะเลย ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าตัวยังจัดสรรเวลาไปเล่นสกีกับครอบครัวหนึ่งวัน และไปช็อปปิ้งกับเพื่อนอีกสองวัน แบบนี้ก็แฮปปี้กันทุกฝ่ายจ้า 

ใครเห็นผู้บริหารคนเก่งอย่าง โน้ต-ศรัณย์ คุ้งบรรพต ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลแห่งธนาคารกรุงศรีอยุธยา รักการจับไมค์ร้องเพลงมาแต่ไหนแต่ไร ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเขาคนนี้มีดีกรีเป็นถึงแชมป์นักร้องเคพีเอ็น อวอร์ด (KPN Award) เชียวละ แถมมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็คว้าไมค์ร้องเพลงตามงานต่างๆ อีกซะด้วย ล่าสุดโน้ตแอบกระซิบว่าต้องเก็บน้ำเสียงไปซุ่มซ้อมลูกคอเอาไว้ เพราะเจ้าตัวจะต้องเตรียมตัวโกอินเตอร์เข้าร่วมการแข่งขันร้องเพลงบนเวทีระดับโลกเร็วๆ นี้ หน้าตาก็ดี แถมความสามารถแน่นเอี้ยดขนาดนี้ มีกองเชียร์ส่วนตัวหรือยังจ๊ะ

Congrats!

โรงเรียนธนาคารดีเด่น

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จัดประกวดโรงเรียนธนาคารดีเด่นขึ้นทุกๆ ปี เพื่อเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจกับน้องๆ นักเรียนในโครงการ "โรงเรียนธนาคาร ธ.ก.ส." ซึ่งที่ผ่านมาน้องๆ แต่ละโรงเรียนได้งัดกิจกรรมเด่นของตัวเองมาประชันกันชนิดไม่มีใครยอมใคร อาทิ โรงเรียนอนุบาลหนองใหญ่ (สิริวรราษฎร์บำรุง) จ.ชลบุรี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประถมศึกษาไปด้วยไอเดียส่งเสริมเศรษฐกิจพอเพียงและสร้างทักษะอาชีพให้นักเรียน ส่วนในระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนทัพราชวิทยา จ.สระแก้ว ก็คว้ารางวัลชนะเลิศไปได้ด้วยนโยบาย 3 ก. หลักการสู่ความสำเร็จในการออม จนเป็นที่ชื่นอกชื่นใจของบรรดาครูอาจารย์และผู้ปกครอง เรื่องราวและเส้นทางความสำเร็จของน้องๆ ติดตามอ่านได้จากหนังสือ "สุดยอดโรงเรียนธนาคาร ธ.ก.ส." ที่ www/baac.or.th รับรองว่าจะทึ่งกับกลยุทธ์เงินออมของเด็กๆ กันเชียวละ

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด ซันเดอร์แลนด์ พบ นิวคาสเซิ่ล พรีเมียร์ลีก วันนี้ 14 ธ.ค.68