posttoday

สิงห์บลูแซงชนะ!คอนเตซูฮกฟาเบรกาสคืนฟอร์ม

21 กันยายน 2559

คอนเต ยกย่อง ฟาเบรกาส ช่วยทีมชนะจิ้งจอก ศึกลีกคัพ แต่ไม่การันตีตำแหน่งตัวจริงดวลปืนใหญ่

คอนเต ยกย่อง ฟาเบรกาส ช่วยทีมชนะจิ้งจอก ศึกลีกคัพ แต่ไม่การันตีตำแหน่งตัวจริงดวลปืนใหญ่

อันโตนิโอ คอนเต นายใหญ่เชลซี ชื่นชมฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ เชส ฟาเบรกาส ที่กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง หลังสวมบทฮีโร่ยิง 2 ประตูให้ทีมแซงชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เหลือ 10 คนท้ายเกม ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-2 หลังเสมอกันในเวลา 2-2 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมฟุตบอลลีก คัพ เมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย.

"เชสเป็นนักเตะเชลซี ผมพอใจเขา ทั้งเรื่องทัศนคติ พฤติกรรม ระหว่างฝึกซ้อม ในความคิดของผม เขาดีขึ้นมากในหลายๆ ด้าน ในทุกสถานการณ์ของเกมรับ ผมชัดเจน เมื่อนักเตะคนไหนสมควรลงเล่น ผมก็จะใส่เขาในทีม" คอนเต กล่าว

อย่างไรก็ตาม กุนซือสิงห์บลู ปฏิเสธจะการันตีตำแหน่งตัวจริงของ ฟาเบรกาส ในการทำศึกดาร์บีแมตช์กับ อาร์เซนอล ที่เอมิเรสต์ สเตเดียม วันเสาร์นี้

"นักเตะทุกคนในทีมมีโอกาสได้เล่นกับอาร์เซนอล ยังมีเวลาอีก 3 วันก่อนเกม และพวกเขามีโอกาสแสดงให้ผมเห็นระหว่างฝึกซ้อม เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผมใส่ชื่อพวกเขา ผมต้องการนักเตะที่สร้างสรรค์เกมที่ดี และผมจะเลือกเกมต่อเกม"

ทั้งนี้ เลสเตอร์ ยิงนำไปก่อน 2-0 ก่อนที่จะ เชลซี จะยิง 4 ประตูรวดแซงชนะ และแม้จะไม่พอใจกับประตูที่เสียไป แต่คอนเต ชื่นชมการตอบโต้ของลูกทีมที่แสดงให้เห็นถึงทัศนคติและความทุ่มเทเพื่อชัยชนะ

ภาพ - เอเอฟพี

ข่าวล่าสุด

"พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณส่งออกน้ำมัน ทางบก-เรือ พร้อมร่วมมือกองทัพสกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา