เผยคำพูดสุดท้าย ฮีธ เลดเจอร์ ก่อนที่จะจากโลกนี้ไปตลอดกาล
พ่อของฮีธ เลดเจอร์ เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดสุดท้ายของลูกชายก่อนเสียชีวิต
พ่อของฮีธ เลดเจอร์ เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดสุดท้ายของลูกชายก่อนเสียชีวิต
ผ่านไป 9 ปีหลังจากที่วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงคุณภาพอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ ไป ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเขาเสียชีวิตจากการได้รับสารพิษรุนแรงอันเป็นของการเสพยาเกินขนาด หลังจากนั้นคนก็ลือกันไปต่างๆ นานา ว่า ฮีธเสพยาอย่างหนัก เพราะอยากจะเข้าถึงบทบาทโจ๊กเกอร์ในภาพยนตร์ The Dark Knight บ้างก็ว่าเขาไม่ได้มีพื้นฐานการแสดงทำให้แยกแยะบทบาทในหนังกับตัวตนจริงๆ ไม่ได้ จนนำไปสู่ความหมองหม่นและสับสน กระทั่งใช้สารเสพติดเป็นทางออก
ล่าสุด คิม เลดเจอร์ พ่อของอดีตนักแสดงดาวรุ่งเปิดใจกับหนังสือพิมพ์เดลิเมล ออสเตรเลีย ว่า ความตายของฮีธเป็นความผิดของเขาเพียงผู้เดียว คนอื่นไม่เกี่ยว ที่บอกอย่างนี้ไม่ใช่ว่าพ่อชิงชังลูกตัวเอง แต่เพราะพ่อรักเขามากเหลือเกินและภูมิใจในตัวเขา แต่ลูกชายกลับหันไปพึ่งพายาเสพติดเอง
ก่อนที่เขาจะถูกพบเสียชีวิตเพราะเสพยาเกินขนาด พี่สาวของเขาโทรหาแล้วเตือนว่าอย่าผสมยาตามใบสั่งแพทย์กับยานอนหลับ แต่เขาบอกว่า “เคที เคที ไม่เป็นหรอกน่า ผมรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่” นั่นเป็นคำพูดสุดท้ายของเขา ก่อนที่จะจากโลกนี้ไปตลอดกาล
คำพูดนี้เพิ่งได้รับการเปิดเผยครั้งแรก และประจวบเหมาะกับที่โจ๊กเกอร์คนใหม่ที่รับบทโดย จาเร็ด เลโต้ ในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad กำลังจะเปิดตัวกับชาวโลกอย่างเป็นทางการในการฉายรอบปฐมทัศน์ที่นิวยอร์ก วันที่ 1 ส.ค.นี้
จาเร็ดก็ยังกล่าวชื่นชมบทโจ๊กเกอร์ของฮีธว่าเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์... แม้ว่ามันจะต้องแลกมาด้วยชีวิตของผู้แสดงก็ตาม


