posttoday

เลเกอร์ส เฉือน เซลติกส์ เบิ้ลแชมป์เอ็นบีเอ

18 มิถุนายน 2553

เลเกอร์ส เฉือน เซลติกส์ 83-79 เบิ้ลแชมป์เอ็นบีเอ

เลเกอร์ส เฉือน เซลติกส์ 83-79 เบิ้ลแชมป์เอ็นบีเอ

 

เลเกอร์ส เฉือน เซลติกส์ เบิ้ลแชมป์เอ็นบีเอ ภาพประกอบข่าว

“เจ้าถิ่น” แอลเอ เลเกอร์ส ดีกรีแชมป์เก่า เฉือนชนะ บอสตัน เซลติกส์ 83-79 คะแนน ในเกมสุดท้าย (แข่ง 4 ใน 7 เกม) พร้อมคว้าชัยเด็ดขาด 4-3 เกม รอบชิงชนะเลิศ ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ณ สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ อารีนา, ลอสแองเจลีส, สหรัฐ  ช่วงเช้าวันที่ 18 มิ.ย.ตามเวลาประเทศไทย

โคบี ไบรอันต์ ชู้ต 23 แต้ม โดยมี พอล กาซอล ทำ 19 แต้ม 18 รีบาวด์ ช่วยให้เจ้าบ้านแซงซิวชัย ทั้งที่เป็นฝ่ายตามหลังจบครึ่งแรก 34-40 และไล่อยู่ 53-57 เมื่อเริ่มควอเตอร์สุดท้าย ท่ามกลางผู้ชมในสนาม  18,997 คน  

นอกจากนี้ ไบรอันต์ ที่ได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ยังสามารถช่วยให้ เลเกอร์ส ล้างแค้น เซลติกส์ ได้สำเร็จ หลังเคยพ่าย 2-4 เกมในนัดชิงแชมป์เมื่อปี 2008 และยังเป็นการคว้าโทรฟี “แลร์รี โอ’ไบรน์” สมัยที่ 16 ของ เลเกอร์ส อีกด้วย

 

ข่าวล่าสุด

"พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณส่งออกน้ำมัน ทางบก-เรือ พร้อมร่วมมือกองทัพสกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา