แทมมี่รับปรับตัวไม่ทันร่วงรอบแรกหวดพัทยา
แทมมารีน ยอมรับ พื้นคอร์ตมีปัญหา ทำให้ร่วงรอบแรก ศึกเทนนิสพัทยา โอเพ่น เมื่อ 10ก.พ.
แทมมารีน ยอมรับ พื้นคอร์ตมีปัญหา ทำให้ร่วงรอบแรก ศึกเทนนิสพัทยา โอเพ่น เมื่อ 10ก.พ.
"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 248 ของโลก ยอมรับมีปัญหากับพื้นสนาม หลัง แพ้ (104/ญี่ปุ่น) 6-7(2/7) และ 0-6 ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก ศึกเทนนิส พัทยา โอเพ่น ที่จ.ชลบุรี เมื่อ 10 ก.พ.
"วันนี้ไม่มีฟีลลิ่งในการตีบอล พื้นสนามมีปัญหา ปรับตัวไม่ได้ ไม่เหมือนที่เฟดคัพ บอลเด้งเร็ว ส่วนคอร์ตที่นี่ช้า ลูกเสิร์ฟไม่แรงพอ แถมเสียเองง่ายๆ ยอมรับคู่ต่อสู้ฝีมือดี ขอโทษแฟนๆด้วย ที่ทำให้ผิดหวัง"แทมมารีน วัย 38ปี กล่าว
ทั้งนี้ แทมมารีน จับคู่ ชูโกะ โอยามะ(ญี่ปุ่น)ลงแข่ง ประเภทหญิงคู่ รอบแรก พบ ซู หลิน(จีน)/ซาง หลิง(ฮ่องกง)วันที่ 11 ก.พ.นี้
ด้าน ลักษิกา คำขำ นักหวดมือ 134 ของโลก แพ้ มาริน่า เอราโควิช (85/นิวซีแลนด์) 2-6.2-6 ตกรอบแรก พร้อมรับเงินรางวัล2,220 เหรียญสหรัฐ(ราว71,040 บาท) ขณะเดียวกัน ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย ที่ได้สิทธิไวล์การ์ดลงแข่งขันเมนดรอว์ ก็แพ้ คุรุมิ นาระ(44/ญี่ปุ่น)2-6.1-6
ขณะที่ เผิง ฉ่วย มือ1ของรายการ(21/จีน) ชนะ อัลล่า คูด์รเยฟเซว่า(105/รัสเซีย) 6-3.6-2 ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ มิซากิ โดอิ(104/ญี่ปุ่น)
ด้าน เอลิน่า สวิโตลิน่า มือ 26 ของโลก ชาวยูเครน ได้ขอถอนตัวเนื่องจากสายการบินยกเลิกเที่ยวบินอกระทันหันส่งผลให้ ยูลิย่า เบย์เกลซิเมอร์(166/ยูเครน) ที่ตกรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย แต่โชคดีที่ฝ่ายจัดฯ เรียกให้มาลงแข่งรอบเมนดรอว์แทน ในฐานะ"ลัคกี้ลูซเซอร์"
ขณะที่ ซู หลิน นักเทนนิสจากจีนที่ตกรอบคัดเลือก รอบสุดท้ายแต่ถูกเรียกให้มาลงแข่งขันรอบเมนดรอว์ แทน ยาโรสลาว่า ชเวโดว่า นักเทนนิสมือ 51 ของโลกจากคาซัคสถาน มือวาง 5 ของรายการ ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บที่ข้อมือขวาทั้งที่เดินทางมาถึงเมืองไทยตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมาและได้ลงซ้อมแล้ว แต่มามีอาการเจ็บจนไม่สามารถลงแข่งขันได้
ซู หลิน ต้องลงแข่งขันรอบแรกพบกับ ซาฮาร์ เพียร์ นักเทนนิสจากอิสราเอล มืออันดับ 144 ของโลก โดยผลการแข่งขันปรากฎว่า ชัยชนะเป็นของ ซู หลิน ที่ออกแรงหวดได้ดุดัน และ หนักหน่วงกว่าทำให้ชนะ 2 เซตรวดด้วยสกอร์ 7-6 ไทเบรก 7-5 และ 6-1 ผ่านเข้าสู่รอบสองทันที
ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ หญิงเดี่ยว รอบแรก ตวน หยิง หยิง(จีน) ชนะ ชาน ยอง จาน(ไต้หวัน) 7-6 (7/4), 7-5, ซาง ฉ่วย จากจีน ชนะ ดอนน่า เวคิช(เซอร์เบีย) 6-2, 6-0, อัลจา ทอมล์ยาโนวิช(โครเอเชีย) ชนะ อลิซาเวต้า คูลิชโคว่า(รัสเซีย) 6-3, 7-6(7/4)


