ขุมทรัพย์ มหาสมบัติ สุดรักของ ชุติมา เปรื่องเมธางกูร
สาวหลากมิติ เกศชุติมา เปรื่องเมธางกูร เธอตั้งใจทำอะไรแล้วต้องทำให้ดีที่สุด เธอผ่านประสบการณ์การทำธุรกิจมาหลายอย่าง ทั้งร้านทำเล็บ ร้านสปา บูติกยิม
โดย...ลีโอ เคน / ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน
สาวหลากมิติ เกศ ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เธอตั้งใจทำอะไรแล้วต้องทำให้ดีที่สุด เธอผ่านประสบการณ์การทำธุรกิจมาหลายอย่าง ทั้งร้านทำเล็บ ร้านสปา บูติกยิม นอกจากนี้เธอยังเป็นที่ปรึกษาผู้บริหารช่องทีวีมหานคร ล่าสุดเธอเป็นเจ้าของค่ายมวย “Boxing King” ที่เพิ่งเปิดตัวได้ 3 เดือนเศษ ย่านทำเลทองอย่างสยามสแควร์ ทุกสิ่งล้วนสะท้อนความรักและตัวตนของเธออย่างชัดเจน
แม้จะมีธุรกิจติดดาวมากมาย แต่เธอก็ยังมีเวลาเพิ่มความสุขและสร้างรอยยิ้มให้เธอทุกเวลาเมื่อได้สัมผัสกับบัดดี้สุดเลิฟของเธออย่าง ขุนทรัพย์ และ มหาสมบัติ สุนัขพันธุ์ชิวาวา ที่เพิ่มเติมความสุขให้เธอทุกเวลา
เธอรักสุนัขมาตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย แต่ด้วยเหตุที่บ้านเธอเป็นโรงงาน มีรถใหญ่เข้าออกตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่งเธอสูญเสียสุนัขที่รักไป โดยอุบัติเหตุทางรถยนต์ จากตัวที่ 1 ตัวที่ 2 และตัวที่ 3 จากเหตุการณ์นั้นทำให้เป็นฝันร้ายคราวนั้น ทำให้เธฮเลิกเลี้ยงสุนัข และกลัวสัตว์เกือบทุกชนิด ถึงขั้นไม่อยากเข้าใกล้เพราะรู้สึกกลัว
กระทั่งวันหนึ่งด้วยความน่ารักและน่าสงสารของสุนัขพันธุ์ชิวาวา ที่พนักงานที่ออฟฟิศนำมาขาย จึงทำให้เธอกลับฟื้นมารักสุนัขอีกครั้งด้วยหัวใจ
“พนักงานเอาสุนัขมาขาย เป็นพันธุ์ชิวาวา น่ารักมาก ตอนนั้นเหลืออยู่ 2 ตัว เราก็ไปถูกชะตากับตัวหนึ่งที่มีแถบสีดำข้างหลัง มันน่าสงสารไม่ค่อยมีใครสนใจมันเลย และก็ตัวใหญ่กว่าตัวอื่นๆ เราก็ลองเข้าไปเล่นกับมัน เออดูมันมีความสุขเข้ากันได้ดี จากที่เคยกลัวก็เริ่มสัมผัส เริ่มเล่น ก็บอกกับตัวเองว่า ถ้าธุรกิจที่ทำได้เงินมาเราจะซื้อมาเลี้ยง และก็เป็นไปตามนั้น ธุรกิจได้เงินเราก็เลยซื้อมาเลี้ยง ถือว่าเป็นตัวนำโชค”
เธอเล่าแกมตลก แต่สัมผัสได้ถึงความรักความผูกพัน แม้จะอยากพาเข้าบ้าน แต่ด้วยเหตุที่พ่อแม่สั่งห้ามเด็ดขาด เพราะหลังจากสุนัขตัวอื่นๆ ที่จากไป ท่านทั้งสองก็บอกว่า ต่อไปนี้ไม่ให้เลี้ยงอีกต่อไปแล้ว เพราะวันหนึ่งมันจากไปจะได้ไม่ต้องมานั่งร้องไห้ฟูมฟาย
“ต้องเอาไปเพื่อนเลี้ยง ค่อยๆ เอามาให้เล่น พ่อแม่ก็ใจแข็ง เราก็บอกว่ามันน่าสงสารนะแม่ เพราะเพื่อนก็อยู่คอนโด ออกไปทำงานก็ต้องอยู่ตัวเดียว จนสุดท้าย 3 เดือนที่พ่อแม่ได้สัมผัส ก็เริ่มเกิดความรัก ความเอ็นดู จนยอมให้เอาเข้ามาเลี้ยงในบ้าน พอได้ทีเรากลัวมันเหงา ก็เลยเอาอีกตัวมาเลี้ยงเป็นเพื่อนกัน ทุกคนในบ้านก็เริ่มรักมัน คุณพ่อคุณแม่จะรักมันมากกว่าเราอีก (หัวเราะ) แต่เราจะรักตัวแรกมากกว่า เหมือนลำเอียงมาก”
ด้วยความที่เธอเชื่อเรื่องโชคลาภ จึงนำมาซึ่งชื่อเสียงเรียงนามที่เป็นมงคล
“ตัวแรกชื่อ ขุมทรัพย์ ค่ะ ส่วนไอ้ตัวขาวจะชื่อ มหาสมบัติ เราจะเชื่อเรื่องตัวเลข เชื่อสิ่งที่เป็นมงคล ต้องเฮง ต้องเฮง เลยตั้งชื่อนี้ดีกว่า”
ส่วนวีรกรรมอันสุดแซ่บของ 2 สหาย เธอเล่าให้ฟังอย่างออกรสว่า
“ขุมทรัพย์จะแปลกมาก คือจะชอบกินอึตัวเอง (หัวเราะ) ตอนกลางวันจะอยู่ในบ้าน แต่พอถึงตอนกลางคืนจะพาออกกำลังกายที่สนามหญ้า ไปอึไปฉี่ตรงสนามหญ้า คนงานก็เข้ามาดูว่าแปลกจัง ทำไมขี้มันไม่มี มันหายไปไหนหมด ปรากฏว่าเจ้าขุมทรัพย์กินเรียบ (หัวเราะ) บางทียังไปกินอึแมวที่มาป้วนเปี้ยนแถวบ้านด้วย มันจะแนวโหด มันรู้ว่าทุกคนรักมันมาก จะเอาแต่ใจตัวเอง ถ้าเราไม่มาหามันนะ พอเจอหน้ามันจะกระโดดขึ้นเตียงแล้วฉี่ให้ดูเฉยเลย (หัวเราะ)
ส่วนมหาสมบัติ จะเชื่อฟัง เข้าใจภาษาคน และจะรักขุมทรัพย์มาก วันๆ ก็จะตามติด ไปไหนไปด้วย ถ้าไม่ได้ไปด้วยกันเหมือนมันจะตาย (หัวเราะ) แต่ขุมทรัพย์มันไม่รักนะ จะนั่งเชิดๆ หยิ่งๆ และก็ไม่สนใจสุนัขตัวอื่นๆ เลย ก็เลยส่งไปทำหมัน จึงรู้ว่าพอห่างกัน ขุมทรัพย์จะถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ และรู้สึกว่ามันรักกันมากยิ่งขึ้น”
นอกจากสร้างรอยยิ้มแหง่ความสุขให้ทุกเวลา ยังซาบซึ้งไปถึงจิตใจส่วนลึก
“เมื่อก่อนมีความรู้สึกว่าเราไม่อ่อนโยน แต่เจ้าสองตัวนี่ทำให้เราใจเย็นและอ่อนโยนมากยิ่งขึ้น จากกลัวมาก ไม่ชอบสัตว์สักชนิดเลย กลายเป็นเรารักสัตว์มากยิ่งขึ้น มีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ”


