posttoday

ปธ.เชิ้ตดำวอนเพิ่มความปลอดภัยผู้ตัดสิน

30 พฤษภาคม 2553

อ.ชูชัยเรียกร้องเพิ่มความปลอดภัยผู้ตัดสิน หลัง 2 เปาไทยลีกโดนประกบยิง รอดตายหวุดหวิด

อ.ชูชัยเรียกร้องเพิ่มความปลอดภัยผู้ตัดสิน หลัง 2 เปาไทยลีกโดนประกบยิง รอดตายหวุดหวิด

อ.ชูชัย บัวบูชา ประธานคณะกรรมผู้ตัดสิน ออกโรงวอนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ตัดสิน หลัง “เปาจ๊อด” อรรถกร เวชการ และ วิโรจน์ อ่อนโก้ก ผู้ตัดสินไทยพรีเมียร์ลีก ถูกคนร้ายขับรถไล่ตามและประกบยิงที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ระหว่างเดินทางกลับภายหลังไปตัดสินเกมที่ บุรีรัมย์ พีอีเอ เปิดบ้านชนะ โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี 2-0 วันที่ 28 พ.ค. ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

อ.ชูชัย กล่าวว่า อยากให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมทั้งทีมเจ้าบ้านมีมาตรการรักษาความปลอดภัยกับผู้ตัดสินมากขึ้น เช่นการจัดรถคอยให้บริการรับ-ส่ง หรือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลเข้มงวดกว่าเดิม

ขณะที่ พล.ต.ต.สมบัติ คงพิบูลย์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ เปิดเผยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะฝีมือของแฟนบอลที่ไม่พอใจคำตัดสินและได้สั่งให้ชุดสืบสวนออกติดตามไล่ล่าคนร้ายแล้ว โดยทราบมาว่าก่อนเกิดเหตุ คณะผู้ตัดสินได้แวะรับประทานอาหารที่ร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง จึงเตรียมส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบปากคำเจ้าของร้านเพื่อหาเบาะแสและ
รูปพรรณของคนร้าย

ทั้งนี้ ภายหลัง 2 สิงห์เชิ้ตดำไทยลีกขับรถออกจากร้านข้าวต้มดังกล่าวและเตรียมมุ่งหน้ากลับกรุงเทพ ได้มีรถปิคอัพขับติดตามและชักปืนออกมายิงเข้าใส่รถของคณะผู้ตัดสิน  โดยมีกระสุนถูกรถ 5 นัด แต่ยังสามารถประคองรถขับเข้าไปหลบในปั๊มแก๊สทำให้รอดมาได้

ข่าวล่าสุด

"พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณส่งออกน้ำมัน ทางบก-เรือ พร้อมร่วมมือกองทัพสกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา