รวมพลคนหล่อ @ แบง มิวสิก อวอร์ด 2014
โดย...ตุลย์ จตุรภัทร
โดย...ตุลย์ จตุรภัทร
งานอะไรก็ไม่รู้มีแต่คนหล่อๆ เต็มไปหมด ก็จะงานอะไรซะอีกล่ะ ถ้าไม่ใช่งาน แบง มิวสิก อวอร์ด 2014 งานประกาศผลรางวัลที่เขาว่ากันว่าจัดขึ้นเพื่อเชิดชูศิลปินดี ผลงานเด่น ภายใต้แนวคิด “ได้ดี ได้ใจ” โดย 6 สาขารางวัล “ได้ดี” มาจากผลงานยอดเยี่ยมที่ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และ 6 สาขารางวัล “ได้ใจ” มาจากผลงานยอดนิยมที่ตัดสินโดยมหาชนทั้งประเทศ ซึ่งงานนี้ข้าพเจ้าก็ได้ถูกเชิญให้ไปแทะโลมคนหล่อ เอ๊ย ติดตามงานประกาศผลรางวัล ณ สยามภาวลัย รอยัลแกรนด์ เธียเตอร์ สยามพารากอน เมื่อไม่นานที่ผ่านมา
ขอบอกว่างานนี้ เหล่าพิธีกร ศิลปิน นักร้อง มากันเพียบ โดยผู้ที่ประเดิมรางวัลแรกฝั่งได้ใจจากมหาชนทั่วประเทศ นั่นคือรางวัลหน้าใหม่ได้ใจ เป็นของ ตั้ม วราวุธ รางวัลรวมกันเราอยู่ เป็นของ ดิว อรุณพงศ์นท พนายางกูร รางวัล Favorite MV Star เป็นของ อาเล็ก ธีรเดช จากมิวสิกวิดีโอเพลง ยัง ของศิลปิน ลิปตา รางวัลฉากติดตา ช็อตติดใจ ได้แก่ ฉากผายปอดสุดฟิน จากมิวสิกวิดีโอเพลง คุณและคุณเท่านั้น ศิลปิน แกงส้ม ธนทัต รางวัลร้องไห้โฮก ได้แก่ เพลง โดยไม่มีเธอ ของ ต้น ธนษิต และรางวัลเพลงเต้นตาย ได้แก่ เพลง ระวังคนกำลังเหงา ศิลปิน บี้ สุกฤษฎิ์
มาที่ฝั่งรางวัลได้ดี ที่ลงคะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ของ บอดี้สแลม คว้า 2 รางวัลรวด คือ Song of the Year และ Best Music Video รางวัล Best Soundtrack ได้แก่ เพลง อยากหยุดเวลา ประกอบภาพยนตร์เรื่องพี่มากพระโขนง รางวัล Best Group Artist ได้แก่วงสลอต แมชีน มาถึงรางวัลสำคัญ นั่นคือ Best Female ได้แก่ ฟิล์ม บงกช และรางวัล Best Male ได้แก่ สิงโต นำโชค คว้ารางวัลไปครอง


