posttoday

ผมอยากเป็นไอดอล...

21 พฤศจิกายน 2556

สร้างความฮือฮาสำหรับขุนพลกำปั้นเสื้อกล้ามไทย ที่ได้ แสงมณีส.เทียนโพธิ์ หรือ พงศกร สิทธิเดช นักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปีของเวทีมวยลุมพินีและราชดำเนินปีล่าสุด มาต่อยมวยสากลสมัครเล่น

สร้างความฮือฮาสำหรับขุนพลกำปั้นเสื้อกล้ามไทย ที่ได้ แสงมณีส.เทียนโพธิ์ หรือ พงศกร สิทธิเดช นักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปีของเวทีมวยลุมพินีและราชดำเนินปีล่าสุด มาต่อยมวยสากลสมัครเล่น

“เจ้าบอล” เคยทำสถิติคว้าแชมป์เวทีมวยมาตรฐานมาครองได้อีก 4 เส้น 4 น้ำหนัก ภายในระยะเวลาเพียง 10 เดือนเท่านั้น ภาษามวยเรียกว่า“มวยอัจฉริยะ”

ล่าสุดนักมวยจากขอนแก่นตัดสินใจเลิกต่อยมวยอาชีพ หันมาต่อยมวยสมัครเล่น ทิ้งรายได้ในการต่อยมวยไทยที่ได้ไฟต์ละแสนกว่าบาท หรือราว 2 ล้านบาทต่อปี เพื่อเป้าหมายเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

“ผมชกมวยไทยค่าตัวไฟต์หนึ่ง 1.2 แสนบาท รวม 1 ปี ก็ได้เกือบ 2 ล้านบาท แต่ที่ผมมาชกมวยสากลสมัครเล่น ก็เพราะอยากติดทีมชาติ มันเป็นความภาคภูมิใจ อยากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้ได้เหมือนอย่างที่พี่สมจิตรจงจอหอ ที่ผมชื่นชอบ หรืออย่างพี่แก้ว พงษ์ประยูร ซึ่งเป็นไอดอลของผม และผมเชื่อว่าจุดเด่นของผมในเรื่องความเร็วจะช่วยในการชกอย่างดี แต่ก็ยังต้องปรับในเรื่องการออกหมัด สเต็ปเท้าที่แตกต่างจากมวยไทยอยู่ ซึ่งเชื่อว่าโอลิมปิกเกมส์ครั้งหน้าปี 2016 ผมจะมีชื่อติดทีมแน่นอนในรุ่น 56 กก. และผมอยากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหมือนอย่างพี่ๆ เขาทำ”

แม้ซีเกมส์ที่พม่า เด็กหนุ่มจากเมืองหมอแคนจะยังไม่สามารถต่อยได้ เนื่องจากว่าอายุไม่ถึง 17 ปี

แต่ซีเกมส์ครั้งหน้ารวมถึงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลต้องจับตาเด็กคนนี้ให้ดี

เขาอยากจะเจริญรอยตาม “พี่จิตร” สมจิตร จงจอหอ ต้องดูว่าเขาจะทำได้ตามที่ฝันหรือไม่???

ข่าวล่าสุด

จบศึก AGM การบินไทย! ผู้ถือหุ้นไฟเขียวบอร์ด 15 คน คลังคุมเกมเกือบทั้งกระดาน