ยอดนักกีฬาตัวอย่างแทมมี่ยึดมั่นซื่อสัตย์
แทมมี่ ขอเลือกความซื่อสัตย์มาก่อนชัยชนะ คู่ควรนักกีฬาตัวอย่าง
แทมมี่ ขอเลือกความซื่อสัตย์มาก่อนชัยชนะ คู่ควรนักกีฬาตัวอย่าง
แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย เปิดเผยว่า ในฐานะนักกีฬาคนหนึ่ง เสียใจที่ต้องพ่ายแพ้ แต่อยากซื่อสัตย์และพูดความจริงมากกว่า หลังยอมรับผิด ทั้งที่สามารถปฏิเสธและปิดแมตช์ได้สบาย
ทั้งนี้ มือ 169 ของโลกชาวไทย ได้แสดงน้ำใจนักกีฬาในศึกเอกอน คลาสสิก รอบคัดเลือก รอบแรก ในแต้มแมตช์พอยต์ หลังกรรมการขานให้แทมมี่ชนะ แต่ อัลลา คุดร์ยาฟต์เซวา คู่แข่งจากรัสเซีย ประท้วงนักหวดไทย ส่งเสียงร้อง “คัมมอน” ก่อนแต้มจบ ซึ่งผิดกฎ แต่กรรมการไม่ได้ยินและเรียก แทมมี่ เข้าไปถาม ซึ่งเจ้าตัวยอมรับพูดจริง ก่อนตัดสินให้เล่นใหม่ และพลิกพ่าย 6-4, 5-7, 6-3 เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.
หลังจากนั้น คุดร์ยาฟต์เซวา ทวีตชมสาวไทยว่า เป็นคนซื่อสัตย์ที่สุดเท่าที่เคยรู้จักมา และแก้ไขคำตัดสินของกรรมการ ทั้งที่ได้แมตช์พอยต์ น่าประหลาดใจมาก และไม่อาจลืมเหตุการณ์นี้ได้เลย เป็นคนวิเศษมาก ไม่เคยรู้จักใครแบบนี้เลย หวังว่าสักวันจะมีความกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้องบ้าง
“ไม่ได้คิดอะไร คิดแค่พูดความจริงดีกว่า ตอนนี้ก็ยังเหลือการแข่งขันในประเภทคู่ ก่อนจะไปคัดศึกวิมเบิลดันในรายการต่อไป” แทมมี่ เผยหลังได้รับการชื่นชมในโลกไซเบอร์
ขณะที่ ราฟาเอล นาดาล เชื่อมั่นจะจบปีในฐานะมือ 1 ของโลกได้ หลังคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพน สมัยที่ 8 ด้วยการพิชิต ดาบิด เฟร์เรร์ เพื่อนร่วมชาติ 6-3, 6-2, 6-3 ในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 9 มิ.ย.
“ยังเหลืออีกหกเดือน ผมน่าจะทวงมือ 1 โลกกลับมาได้อีกครั้ง หากยังรักษาฟอร์มการเล่นระดับนี้เอาไว้ และหากไม่มีปัญหาบาดเจ็บ แต่นี่ไม่ใช่ 100%” นาดาล กล่าว
อย่างไรก็ตาม อันดับโลกของราชาคอร์ตดินจะหล่นลงมาอยู่มือ 5 ของโลก หลังมีแต้มป้องกันในฐานะแชมป์เก่าโดยเปลี่ยนตำแหน่งกับ เฟร์เรร์ ที่ทำผลงานดีขึ้น แต่ช่วงที่เหลือจะมีแต้มป้องกันแค่ 90 แต้มจนจบฤดูกาล
นอกจากนี้ แชมป์เฟรนช์ โอเพน ยังตีตั๋วไปแข่งเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ เรียบร้อยแล้ว หลังการันตีอันดับท็อป 8 ของฤดูกาลแน่นอนแล้ว จากการคว้าแชมป์ 7 รายการ


