posttoday

ชลวิมาน ของ ทัชชล พัฒนเสรี

24 กุมภาพันธ์ 2556

“บ้าน คือ วิมาน ผมชื่อ ทัชชล ตอนแรกจะตั้งชื่อว่า วิมานชล เพราะชลคือสายน้ำ วิมานคือ ที่นี่ คือสวรรค์ของเรา

“บ้าน คือ วิมาน ผมชื่อ ทัชชล ตอนแรกจะตั้งชื่อว่า วิมานชล เพราะชลคือสายน้ำ วิมานคือ ที่นี่ คือสวรรค์ของเรา

โดย...ณัฐพล ช่วงประยูร

“บ้าน คือ วิมาน ผมชื่อ ทัชชล ตอนแรกจะตั้งชื่อว่า วิมานชล เพราะชลคือสายน้ำ วิมานคือ ที่นี่ คือสวรรค์ของเรา สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรง และเราอยู่ตรงริมแม่น้ำ มันคือที่ที่ทำให้เรามีความสุขปราศจากความทุกข์จริงๆ” ชัย-ทัชชล พัฒนเสรี เจ้าของคอนโดพื้นที่กว้าง 240 ตารางเมตร ที่ชั้น 9 ของอาคารเอ วอเตอร์มาร์ค ย่านเจริญนคร เอ่ยอธิบาย

หลังจากที่เคยลองเป็นพนักงานบริษัทมาแล้ว เมื่อหลายปีก่อนชัยเริ่มธุรกิจเครื่องสำอางแบรนด์ไทย ลูกค้ากลุ่มแม่บ้าน คนทำงานและวัยรุ่น กระทั่งทำยอดไปถึงอันดับหนึ่งในคอลเซ็นเตอร์ จนประสบความสำเร็จ และขยับขยายงานตัวเองไปสู่ธุรกิจคลินิกความงาม ในนาม “บิวทิส คลินิก” ใน 3 ปีหลังมานี้ ขยายไปถึง 3 สาขา เก็บหอมรอมริบและลงทุนกับสิ่งที่คุ้มค่า เปลี่ยนที่อยู่มาเป็นระยะ เพราะมีสถานที่ในฝันที่เฝ้ารอเป็นเจ้าของ

ชัยลงมารับผมที่หน้าอาคารเอ ขึ้นสู่ยูนิตของเขาที่ชั้น 9 ซึ่งสัมผัสวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากด้านห้องนอน ห้องน้ำใหญ่ และห้องรับแขก ภายในห้องครึ้ม ขรึม เท่ และเขาจัดการตกแต่งด้วยไอเดียตัวเองมาปีกว่าแล้ว

“ก่อนหน้านี้ ผมเคยเช่าเขาอยู่ตอนเริ่มทำธุรกิจ แล้วก็มาเป็นเจ้าของเองที่หนึ่งย่านประดิพัทธ์ เล็กๆ 65 ตารางเมตร แต่เหตุผลที่เลือกริมเจ้าพระยาฝั่งเจริญนคร เพราะเราอยู่ในเมืองมาตลอด อยากพักผ่อนบ้าง เลยตอบสนองตัวเอง เพราะเราใช้ชีวิตผ่านช่วงเวลาหนึ่งที่ไม่ได้พักผ่อนเลย เลยเลือกคอนโดที่เสมือนบ้านพักตากอากาศด้วยที่นี่ครับ

ผมตระเวนหามาหลายแห่ง มาเลือกที่นี่เพราะชอบส่วนกลางที่ใหญ่มาก มีสระว่ายน้ำ 3 จุด แบบสระน้ำวนมีสไลเดอร์เหมือนสวนน้ำ ถัดมาเป็นสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก มียิมใหญ่ และมีเทรนเนอร์ฟิตเนส โยคะ แล้วยังมีสระว่ายน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามเอเชียทีค ยังไม่หมด ด้านหน้ามีสนามบาส สนามเทนนิส และแบตมินตันด้วยครับ

อีกเหตุผลหนึ่ง ในเมืองมีที่แปลงหนึ่งก็สร้างได้ แต่ที่ดินริมน้ำมันมีน้อย และยุ่งยากเรื่องกฎหมายมาบังคับเรื่องการสร้าง ในอนาคตมันก็ไม่มีแล้ว ฉะนั้นคอนโดริมน้ำน่าจะเป็นทรัพย์สินที่ทวีมูลค่าอย่างรวดเร็ว และจุดตรงนี้ ก็ยังถือว่าในเมือง เพราะมันแค่แม่น้ำกั้น เราข้ามสะพานตากสินไปก็ถึงสาทร สีลมแล้ว

พื้นที่ยูนิตของผมคือ 240 ตารางเมตร ห้องทำงานเป็นห้องทุบออก ตอนแรกเป็น 3 ห้องนอน รวมเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ให้คอนเนกกันกับห้องโถง เปลี่ยนเลย์เอาต์ห้องได้ด้วยการปิดกระจกในส่วนกินข้าวได้ ส่วนใหญ่กลับถึงบ้าน เปิดไฟ เปิดแอร์ห้องกลาง นำของที่ซื้อมาเก็บเข้าตู้เย็นไว้ในครัว เพื่อไว้รับประทานตอนเช้า มานั่งเล่นห้องทีวี พอถึงเวลานอนก็เข้าห้องนอน อาบน้ำ พักผ่อน

ห้องนอน ห้องน้ำ อาบน้ำไป ดูทีวีไป เพราะลำโพงเราติดรอบทุกห้อง ส่วนห้องกินข้าวก็ใช้ทุกวันตอนเช้า มีโซนทำงาน และห้องนอนเล็ก ใช้น้อย เพราะเราทำที่ออฟฟิศ เวลามีพนักงานถาม หรืออยากให้ช่วยแก้ปัญหา มันง่ายกว่า แต่ตอนสร้างตอนแรก คือ เผื่อไว้ว่าทำงานที่บ้าน ประชุมผ่านอินเทอร์เน็ต อยากใช้ชีวิตอยู่บ้านมากกว่า สุดท้ายแล้ว หน้างานแก้ปัญหาได้ดีกว่า ต้องเซ็นเอกสารด้วย

เมื่อก่อนตอนอยู่ที่เก่า ผมน่ะอยู่ไม่ติดบ้านเลย ตอนนั้นเลือกที่นั่นเพราะเดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน ไปสยาม จตุจักร เซ็นทรัลลาดพร้าว ง่ายมาก หาของกินได้เยอะด้วย แต่ตอนซื้อที่ปัจจุบันก็ซื้อไว้อีกยูนิตหนึ่ง ในพื้นที่เท่ากัน ชั้น 8 ซื้อไว้ลงทุน ไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นห้องเปล่า เราคิดว่ายิ่งสูงก็เห็นแค่วิว เมื่อได้อยู่ริมแม่น้ำน่าจะสัมผัสแม่น้ำใกล้ชิดหน่อย เลยเลือกแค่ชั้น 8 กะชั้น 9 ถ้าใครสนใจก็ขายนะ เพราะเก็บไว้ก็ไม่ได้ทำอะไร (หัวเราะ)” กระแซะถามชัยถึงงบประมาณต่อห้องเมื่อตอนซื้อ คำตอบคือ 20 ล้านบาท ไม่รวมตกแต่ง ตกแต่งไปอีก 10 ล้านบาท ว้าว...แปลว่า ถ้าขายก็มูลค่าไม่น้อยทีเดียว

สิ่งที่เห็นอยู่คือความทึบ ขรึม เท่ ด้วย วัสดุ สี และแสงเราเปลี่ยนเองหมด เพราะการที่เราไปรีสอร์ต สัมผัสธรรมชาติก็ชอบ ในอีกแบบหนึ่งไปโรงแรม 5 ดาว ก็ชอบ เราเลยจับ 2 อย่างมารวมกัน จะบอกโจทย์อินทีเรียร์ไปว่า อยากได้ที่พักที่เป็น 5 ดาว และรีสอร์ตด้วย เห็นว่าในยูนิตนี้เป็นพื้นไม้แท้หมดเลยและผสานกับหินอ่อน”

ผมยังคงนิ่งสงบ และเอนตัวคุยกับชัยให้ห้องอย่างเพลิดเพลิน เพราะเขาไม่ได้รีบร้อนทำอะไร

&<2288;

&<2288;

&<2288;

&<2288;


 

 

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ส. ผนึก DEA สหรัฐฯ เตรียมจัดประชุม Regional IDEC 2026 ที่เชียงราย