posttoday

ฟูแล่มของเข้าอัด ยูเว่ 4-1 หงส์เข้าวินด้วย

19 มีนาคม 2553

ฟุตบอลยูโรปาลีก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา ฟูแลมเปิดบ้านทำผลงานช็อกโลก เอาชนะยูเวนตุส ยอดทีมจากอิตาลีไปได้ 4-1 เข้ารอบด้วยประตูรวม 5-4   ส่วนลิเวอร์พูลเอาชนะ ลีลล์ไปได้ 3-0 เข้ารอบเช่นกัน

ฟุตบอลยูโรปาลีก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา ฟูแลมเปิดบ้านทำผลงานช็อกโลก เอาชนะยูเวนตุส ยอดทีมจากอิตาลีไปได้ 4-1 เข้ารอบด้วยประตูรวม 5-4   ส่วนลิเวอร์พูลเอาชนะ ลีลล์ไปได้ 3-0 เข้ารอบเช่นกัน

 

ฟูแล่มของเข้าอัด ยูเว่ 4-1 หงส์เข้าวินด้วย ซาโมรากับจังหวะทำประตูตีเสมอ

นัดนี้ฟูแลมเล่นในบ้านรับการมาเยือนของยูเวนตุส โดยนัดแรกฟูแลมบุกไปแพ้มาก่อน   3-1 ทำให้นัดนี้ต้องชนะให้ได้อย่างน้อย 2 ประตูเท่านั้น

เริ่มเกมเพียง 2 นาทียูเวนตุสได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว โดยเป็น  ดีเอโก ยิงไปติดกองหลังเจ้าบ้าน บอลยังมาเข้าทาง เทรเซเกต์ ซัดเข้าไปไม่เหลือ ยูเว่ออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0
 
 "เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม ไม่ยอมแพ้ และตามตีเสมอทันควันเป็น 1-1 ใน นาทีที่ 9  เมื่อ บ็อบบี ซาโมราพักอกเอาบอลที่เปิดมาโดย พอล คอนเชสสกี ก่อนวอลเล่ย์เข้าไปอย่างสุดสวย
 
ผู้มาเยือนต้องเหลือผู้เล่นแค่ 10 คนในนาทีที่ 27 หลัง ฟาบิโอ คันนาวาโร ไปดึง ซาโมรา ในจังหวะกำลังจะหลุดเดี่ยว ผู้ตัดสินชักใบแดงไล่ออกจากสนามทันที
 
หลังจากนั้นฟูแลมเปิดเกมบุกอย่างไม่กลัวศักดิ์ศรีทีมเยือน และก็มาประสบความสำเร็จจนได้เมื่อ เดวีส์ หลุดไปถึงเส้นหลังก่อนเปิดเข้ามาให้กับ โซลตาน เกรา วิ่งเข้ามาชาร์จเข้าไปเต็มๆ ฟูแลมแซงเป็น 2-1 ในนาทีที่ 39 แต่ยังต้องการอย่างน้อยอีก 1 ประตู จบครึ่งแรก เจ้าบ้านนำ 2-1
 
ครึ่งหลังเริ่มมาในนาทีที่ 49 ฟูแลมก็มาได้ลูกจุดโทษหลัง ดีเอโก ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ และเป็นเกราที่ยิงเข้าไปไม่พลาด ฟูแลมนำ 3-1

นาทีที่ 82 กองเชียร์เจ้าถิ่นก็ได้เฮกันสนามแตกเมื่อ  คลินท์ เดมพ์ซีย์ ตัวสำรอง ชิพบอลเข้าไปอย่างสวยงามให้ เจ้าถิ่นนำ 4-1 และจะเข้ารอบทันทีถ้าจบ 90 นาทีด้วยสกอร์นี้

หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม แถมโจนาธาน เซบีน่า ของยูเวนตุส โดนใบแดงไล่ออกไปอีกราย จบเกม ฟูแล่ม ถล่ม ยูเวนตุสไปอย่างเหลือเชื่อ 4-1 รวมผล 2 นัด ฟูแล่ม ชนะ 5-4 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม
ฟูแล่ม : มาร์ค ชวาร์เซอร์; สตีเฟน เคลลี, อารอน ฮิวจ์ส, เบรเด ฮันเกลันด์, พอล คอนเชสกี; เดเมียน ดัฟฟ์, คริส แบร์ด, ดิ๊กสัน เอตูฮู, ไซมอน เดวีส์; โซลตาน เกร่า; บ็อบบี ซาโมรา

ยูเวนตุส : อันโตนิโอ คิเมนติ : ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช, โจนาธาน เซบีนา, ฟาบิโอ คันนาวาโร, ฟาบิโอ กรอสโซ; เมาโร คาโมราเนซี, เฟลิเป เมโล, โมฮัมเหม็ด ซิสโซโก; ดีเอโก, อันโตนิโอ คันเดรวา; ดาวิด เทรเซเกต์

ส่วน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่นัดแรกออกไปแพ้ ลีลล์ ทีมจากฝรั่งเศสมาก่อน 1-0 สามารถ เปิดบ้านชนะไปได้ในนัดที่สอง 3-0 ทำให้ทีมของราฟาเอล เบนิเตซ เข้ารอบไปด้วยสกอร์รวม 3-1

ผลยูโรปาลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง มีดังนี้

สตองดาร์ ลีแอช  ชนะ พานาธิไนกอส  1-0
(รวมผล 2 นัด สตองดาร์ ลีแอช เข้ารอบด้วยประตูรวม 4-1 )
 
โอลิมปิก มาร์กเซย  แพ้ เบนฟิก้า  1-2
(รวมผล 2 นัด เบนฟิก้า เข้ารอบด้วยประตูรวม 3-2 )
 
แวร์เดอร์ เบรเมน  เสมอ บาเลนเซีย  4-4
(รวมผล 2 นัด เสมอ 5-5 บาเลนเซีย เข้ารอบด้วยกฏประตูทีมเยือน )
 
อันเดอร์เลทช์ ชนะ ฮัมบูร์ก 4-3
(รวมผล 2 นัด ฮัมบูร์ก เข้ารอบด้วยประตูรวม 6-4 )
 
สปอร์ตติง ลิสบอน  เสมอ แอตเลติโก มาดริด  2-2
(รวมผล 2 นัด เสมอ 3-3 แอตเลติโก มาดริด เข้ารอบด้วยกฏประตูทีมเยือน )
 
- โวล์ฟสบวร์ก ชนะ  รูบิน คาซาน 2-1  (หลังต่อเวลา)
(รวมผล 2 นัด โวล์ฟสบวร์ก เข้ารอบด้วยประตูรวม 3-2 )

ข่าวล่าสุด

ตลาดหุ้นสหรัฐปิดผสม หุ้นกลุ่มเฮลท์แคร์–พลังงานกดดัน S&P 500