‘เนยนุ่น’ พี่น้อง 2 สาวสไตล์เดียว
ได้เจอะเจอสาวเสียงดี เนยลลิตา สิงห์โตทอง จากซิงเกิล “ไม่ใช่คนสวย”
โดย...บิสซี บี
ได้เจอะเจอสาวเสียงดี เนยลลิตา สิงห์โตทอง จากซิงเกิล “ไม่ใช่คนสวย” เนยเล่าว่า อีกไม่นานจะมีผลงานซิงเกิลใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน แซ่ดแฟมิลีตอบว่า ไม่อยากคุยเรื่องงาน แต่อยากได้คิวมานั่งคุยเรื่องความผูกพันระหว่างพี่น้องนุ่นกับเนย จะได้หรือไม่ สาวเนยฟังแล้วหัวเราะกิ๊ก ตอบว่า จัดให้
ความผูกพันวัยเด็กกับพี่สาวเป็นยังไงบ้าง เนยตอบว่า มีพี่น้อง 2 คน ซึ่งทุกคนคงรู้อยู่แล้ว พี่สาวชื่อ “นุ่นลนิสา สิงห์โตทอง” นุ่นกับเนยอายุห่างกัน 1 ปี 1 วัน คนละปีแต่เดือนเดียวกัน ส่วนวันห่างกัน 1 วันเท่านั้น ก็แปลกดี ความที่เกิดใกล้กันมาก คุณพ่อ คุณแม่เลยเลี้ยงไม่ไหว (ฮา) ให้เนยไปอยู่บ้านคุณก๋ง คุณย่า (ฮือๆๆ) ส่วนพี่สาวอยู่กับคุณแม่ คุณยาย เราสองคนพี่น้องได้มีโอกาสเจอหน้ากันก็แค่ที่โรงเรียนเท่านั้น
“เมื่อย้อนนึกขึ้นมา ก็เป็นการใช้ชีวิตพี่น้องที่แปลกมากๆ ค่ะ แต่เราทั้งคู่มีความสุขนะคะ” เนย เล่า
ทั้งสองคนเพิ่งจะมาใช้ชีวิตพี่น้องร่วมกันตอนโตแล้วนี่เอง ก็ใช้เวลาปรับตัวนิดหน่อย เพราะเนยถูกเลี้ยงแบบตามใจมากๆ ด้วยที่บ้านก๋งเนยคือหลานคนแรกคนเดียวในบ้าน ก็เลยเอาแต่ใจตัวเอง แต่พอต้องย้ายกลับไปอยู่บ้านแม่กับพี่นุ่น ต้องเรียนรู้ที่จะแบ่งปัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้อง เรื่องของใช้ กิ๊บโบเสื้อผ้าอะไรแบบนี้ จากที่เคยอยู่คนเดียวสวยๆ มันก็เริ่มไม่ใช่ (ฮา) อย่างไรก็ตาม เราทั้งคู่ปรับตัวได้สบายมาก
สำหรับกิจกรรม 2 พี่น้อง อย่างแรกคือช็อปปิ้ง โดยสองคนพี่น้องตัวเท่ากัน เสื้อผ้าหน้าผมชอบสไตล์เดียวกัน เวลาซื้อของก็เลยช่วยกันเลือก ไม่เปลืองสตางค์เพราะหาร 2 จะว่าไปแล้ว “ขาช็อป” อีกหนึ่ง คือคุณแม่ ถ้าเดินด้วยกัน 3 คน จะแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร เนื่องจากตัวเท่ากัน และความสวยก็สูสีกัน กินกันไม่ลงประมาณนั้น (ฮา) ส่วนเรื่องไปเที่ยวกับเดอะแก๊ง เพื่อนเราสองคนสนิทข้ามกลุ่มกันหมด ดังนั้นเวลาไปไหนก็ไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่ ถ้าเนยไม่ว่าง เพื่อนๆ ของเนยจะชวนพี่นุ่นไปแทน อย่างนี้ก็มีด้วย ฮึ!
“ขอแอบเมาท์พี่นุ่นว่า ช่างเป็นคนจริงจังกับชีวิต พี่นุ่นไม่เคยมีเรื่องผิดพลาดทั้งเรื่องงาน หรือเรื่องอะไรก็ตาม อยากบอกว่าเป็นห่วงพี่สาวคนนี้ เพราะพี่นุ่นทำงานหนักมาก จนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้ชีวิตส่วนตัวขาดหายไป ใจจริงเนยอยากให้พี่นุ่นมีแฟนสักทีจะได้มีคนดูแล พี่นุ่นเป็นคนดี จิตใจดี อยากให้เจอคนดีๆ” เนยเมาท์
สเปกหนุ่มในฝันของนุ่น ถ้าจะให้เนยเดา ก็คงต้องบอกว่า นุ่นเรียนจบดีไซน์ จึงชอบผู้ชายมีสไตล์ มีรสนิยม หน้าตาไม่หล่อไม่เป็นไร แต่รองเท้าต้องเนี้ยบ เพื่อนๆ ทุกคนของเรามักชอบแซวว่า ถ้าใครจะแนะนำผู้ชายให้พี่นุ่นรู้จัก อย่าลืมดูก่อนว่าใส่รองเท้ายี่ห้ออะไรมา...เป๊ะหรือเปล่า (ฮา)
ส่วนนุ่นเล่าถึงน้องสาวคนสวยสั้นๆ ว่า เนยเป็นเด็กโก๊ะ ไม่ค่อยเรียบร้อย รักสวยรักงาม มองโลกแง่ดี ชอบการช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็ก ซึ่งก็ดีเพราะทำให้เนยเป็นคนอารมณ์ดี รักและเป็นห่วง โดยเฉพาะเวลาเห็นน้องทำงานเยอะ ส่วนสเปกหนุ่มของน้อง พี่สาวหน้าใสเล่าพร้อมรอยยิ้มว่า “เราสองคนเป็นพี่น้องกัน สเปกหนุ่มก็น่าจะคล้ายกันสิคะ”


