SDN48 วงสุดสยิวแดนซามูไรยุบวงปริศนา
โดย...MZ
โดย...MZ
หลังจากที่เมื่อเดือนก่อนตกเป็นข่าวฉาว เพราะมิวสิกวิดีโอสุดสยิวจนเกือบจะกลายเป็นหนังอย่างว่าอยู่รอมร่อ ล่าสุด SDN48 วงเกิร์ลแบนด์แนวเรตอาร์จากแดนอาทิตย์อุทัย ก็ประกาศยุบวงในเดือน เม.ย.นี้เป็นต้นไป หลังจากฟอร์มวงมาตั้งแต่ปี 2009 ด้วยจำนวนสมาชิกคับจอถึง 39 คน! พร้อมด้วยภาพลักษณ์วาบหวิวอย่างที่ไม่มีเกิร์ลแบนด์วงไหนในเอเชียกล้าเลียนแบบ (เพราะมันคล้ายกับดารา AV สุดๆ)
แม้จะประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการแล้ว แต่สิ่งที่ยังเป็นปริศนาก็คือ สาเหตุที่สาวๆ ยุติบทบาทในวงการบันเทิง บางคนเชื่อว่าอาจเป็นเพราะ MV สุดฉาวที่เปิดตัวเมื่อเดือน ม.ค. บางคนก็ว่าอายุอานามของสาวๆ เกินวัยที่จะเป็นเกิร์ลแบนด์กันแล้ว บ้างก็ว่าเพราะวงนี้มีภาพลักษณ์ใกล้ชิดกับเรื่องใต้สะดือมากเกินไป
แต่เหตุผลข้อหลังไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะทางต้นสังกัดของวงนี้เขาประกาศมาตั้งแต่แรกแล้วว่า ไม่ได้จับกลุ่มคุณหนูๆ แต่มุ่งไปที่แฟนๆ รุ่นคุณลุงเป็นหลัก
***หนึ่งในมิวสิควิดีโอของพวกเธอ SDN48***


