6 สูตรกาแฟแก้วโปรดของเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่รังสรรค์เองได้ที่บ้าน

วันที่ 22 ส.ค. 2564 เวลา 13:30 น.
6 สูตรกาแฟแก้วโปรดของเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่รังสรรค์เองได้ที่บ้าน
เปลี่ยนตัวเองเป็นบาริสต้ายืนหนึ่งง่ายๆ ได้ที่บ้าน Nespresso เผย 6 สูตรกาแฟแก้วโปรดของเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ตัวแทนคนรุ่นใหม่

ในช่วงที่เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้านติดต่อกันเป็นเวลานานหลายเดือน เชื่อว่าสายคาเฟ่หลายคนคงอดที่จะคิดถึงกิจกรรมคาเฟ่ฮอปปิ้งและการถ่ายรูปอัพลงโซเชียลมีเดียที่ร้านโปรดไม่ไหว แต่เพื่อให้คุณออกจากรูทีนแสนจำเจในแต่ละวัน เนสเพรสโซ (Nespresso) จับมือคอฟฟี่เลิฟเวอร์ตัวแทนคนรุ่นใหม่ทั้ง 6 คน อาทิ คริส หอวัง, เติร์ด ลภัส, เจสซี่ ชูวเทอว์, เต้ย จรินทร์พร, หลิน มชณต และ โม มนชนก ให้คุณสร้างสรรค์ประสบการณ์การดื่มกาแฟแบบเย็นรสชาติใหม่ที่จะดับทุกองศาร้อนจากคอลเล็กชั่น Barista Creations for Ice กาแฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญของเหล่าบาริสต้าระดับโลก กับสูตรเมนูกาแฟ 6 สูตรที่คัดสรรมาสำหรับแฟนๆ แล้วว่าสามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน จากส่วนผสม และอุปกรณ์ ที่หาไม่ยากอย่างที่คิด นอกจากได้กาแฟรสชาติอร่อยแล้ว ยังเหมาะถ่ายรูปเก็บไว้อัพโซเชียลเพิ่มยอดไลค์เสมือนมีบาริสต้ามาทำให้เองที่บ้านเป็นที่สุด แต่จะง่ายจริงแบบที่ว่าหรือไม่ งานนี้ต้องตามมาดูวิธี พร้อมลงมือทำไปพร้อมกันเลย!

สูตรที่ 1 ‘Freddo Intenso Tiki Sparkle’

แก้วนี้ได้สาวแซ่บ คริส หอวัง มาเปิดมิติใหม่แห่งการดื่มกาแฟ ด้วยการผสมผสานกาแฟเข้ากับจิงเจอร์เบียร์หรือมะนาวโซดา เพิ่มกิมมิกตัดรสชาติด้วยขิงสดหรือเปลือกมะนาว ที่จิบกี่ครั้งก็ซาบซ่า กระปรี้กระเปร่า ลืมร้อนกันเลยทีเดียว

วิธีทำ

1. สกัดกาแฟแคปซูล Freddo Intenso 40 มล. ลงในแก้วเชคเกอร์ พร้อมน้ำแข็ง 1 ก้อน จากนั้นทำการเขย่าให้ส่วนผสมเข้ากัน

2. เพิ่มความเย็นด้วยน้ำแข็งอีก 4 ก้อน แล้วเติมไซรัป Tiki 10 มล. ตัดรสชาติด้วยน้ำมะนาวสด 1 ซีก และใบโหระพาสด 4-5 ใบ เพิ่มความซ่าด้วยจิงเจอร์เบียร์ หรือ น้ำมะนาวโซดา 90 มล.

3. เทกาแฟเย็นลงในแก้ว ตกแต่งด้วยขิงสดหรือเปลือกมะนาวฝาน และใบโหระพา เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟดับร้อนกันได้เลย

สูตรที่ 2 ‘Provencal Freddo Delicato Lemonade’

กาแฟมิติใหม่จาก เจสซี่ ชูวเทอว์ สาวสวยไฟลุกที่มารังสรรค์กาแฟรสชาติสดชื่นจากน้ำเลมอนสด พร้อมกลิ่นหอมหวานจากวานิลลาไซรัป ที่มิกซ์กันแล้วให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวจนต้องขอชิมอีกสักแก้ว

วิธีทำ

1. เทไซรัปวานิลลา 15 มล. และน้ำเลมอนสด 10 มล. ลงในแก้ว

2. เติมน้ำแข็งอีก 4 ก้อน และเลมอนฝาน

3. เติมโทนิควอเตอร์ 100 มล.

4. ใส่น้ำแข็ง 1 ก้อน และสกัดกาแฟ Freddo Delicato สกัดกาแฟ 40 มล. โดยนำเข้าเครื่อง Barista Recipe Maker เลือกเมนู Iced Nitro

5. เมื่อได้กาแฟหอมกรุ่นมาเรียบร้อย ก็ถึงเวลาผสมทุกอย่างให้เข้ากัน รินใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟเพิ่มความสดชื่นคู่กับของว่างระหว่างมื้ออาหาร

สูตรที่ 3 ‘Coffee Pink Grapefruit Tonic’

กาแฟแก้วสีสวยสไตล์สาวเก๋อย่าง หลิน มชณต ที่ถึงแม้ชื่ออาจจะฟังดูไม่ธรรมดา แต่ขั้นตอนการทำนั้นง่ายมาก สามารถรังสรรค์ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที เหมาะกับการเพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลายในวันที่มีประชุมตลอดวันเป็นที่สุด

วิธีทำ

1. เริ่มต้นด้วยการเทไซรัป Pink Grapefruit ลงไปในแก้ว

2. ตามด้วยน้ำแข็งทั้ง 4 ก้อนและโทนิควอเตอร์ 80 มล.

3. สกัดกาแฟ Freddo Delicato โดยเลือกฟังก์ชั่นการสกัดแบบ Espresso ที่ตัวเครื่อง โดยสูตรนี้ใช้ทั้งหมด 2 แคปซูล ผสมลงในแก้วให้เข้ากันเป็นอันจบขั้นตอนสุดท้าย

สูตรที่ 4 ‘Exotic Coconut Flavour Macchiato Over Ice’

สูตรกาแฟสุดโปรดของ เติร์ด ลภัส หนุ่มฮอตขวัญใจสาวๆ ที่ได้ร่วมสนุกไปกับการรังสรรค์กาแฟรสชาติใหม่ล่าสุดอย่างรส Coconut Flavour Over Ice จากคอลเล็กชั่น Barista Creations for Ice

วิธีทำ

1. รินนม 100 มล. ลงในเครื่อง Barista Recipe Maker แล้วเลือกเมนู Ice Frappe

2. ใส่ไซรัปน้ำอ้อย 10 มล. เปลือกมะนาวฝาน และน้ำแข็ง 3 ก้อน ลงในแก้ว

3. รินฟองนมเย็นที่เตรียมไว้ลงในแก้ว

4. สกัดกาแฟ Coconut Flavour Over Ice 40 มล. ลงในแก้วที่เตรียมไว้

5. ตกแต่งด้วยผงมะพร้าวอบแห้ง

สูตรที่ 5 ‘Pinky Rainbow Over Ice’

กาแฟสีหวานที่แมตช์กับคาแรกเตอร์สาวหวานอย่าง เต้ย จรินทร์พร ที่มาพร้อมเลเยอร์กาแฟสีพาสเทลฟรุ้งฟริ้ง พร้อมเพิ่มความหอมมันด้วยท็อปปิ้งวิปครีมด้านบน ตกแต่งท็อปปิ้งแสนน่ารัก ฉีกทุกกฎแห่งโลกกาแฟ

วิธีทำ

1. รินนม 100 มล. ไซรัปสตรอว์เบอร์รี่ 10 มล. และน้ำแข็ง 2 ก้อนใส่ลงในแก้ว

2. ใช้เครื่องชงกาแฟ Atelier เลือกเมนู Cold Foam สกัดกาแฟ Freddo Intenso 40 มล. ลงในแก้ว

3. เติมน้ำแข็ง 3 ก้อนลงในแก้ว

4. เติมวิปครีม ตกแต่งด้วยท็อปปิ้งสีรุ้งและมาร์ชเมลโล

สูตรที่ 6 ‘Latte Marine Blue’

กาแฟลาเต้เย็นของสาว โม มนชนก เพิ่มดีเทลสดใสด้วยชั้นเลเยอร์สีฟ้าขาว เสิร์ฟพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากโรสแมรี่ ปลุกความสดชื่นให้สุดกว่าที่เคย

วิธีทำ

1. รินบลูคูราเซาไซรัป และชูการ์ไซรัปลงไปในแก้ว View Recipe เพิ่มความเย็นสดชื่นด้วยน้ำแข็ง

2. รินนมลงไปในแก้ว

3. สกัดกาแฟ Freddo Intenso 40 มล. (ใช้ 2 แคปซูล) และตกแต่งด้วยใบโรสแมรี่

ติดตามความสนุกกับการครีเอทเมนูกาแฟสุดสร้างสรรค์ของเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ทั้ง 6 ผ่านการชมวิดีโอ พร้อมเคล็ดลับการชงกาแฟง่ายๆ ที่ตั้งใจเตรียมมาแชร์ให้กับแฟนๆ ได้รังสรรค์ออกมาเหมือนตามแบบต้นฉบับเป๊ะ โดยสามารถติดตามรับชมผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของทั้ง 6 คนบนแฮชแท็ก #SummerWithNespresso #NespressoTH พร้อมกันวันนี้ สำหรับใครที่อยากจะรังสรรค์สูตรเมนูกาแฟต่างๆ สามารถเยี่ยมชมเว็ปไซต์ของ Nespresso หน้า “สูตรกาแฟ” เนสเพรสโซมีเมนูกาแฟให้เลือกทำตามได้ง่ายๆ หลากหลายเมนู สามารถเลือกครีเอทเมนูกาแฟที่ชื่นชอบทั้งเมนูร้อนและเมนูเย็นได้ที่ nespresso