นับถอยหลัง 3 วันสุดท้าย เปิดใจ 'โตโน่' ก่อนลงทะเลสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางอ่าวไทย

วันที่ 16 มี.ค. 2563 เวลา 13:55 น.
นับถอยหลัง 3 วันสุดท้าย เปิดใจ 'โตโน่' ก่อนลงทะเลสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางอ่าวไทย
“โตโน่ ภาคิน” เปิดใจนับถอยหลัง 3 วันสุดท้าย ก่อนลงทะเลสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางอ่าวไทย กับโปรเจกต์ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย หวังกระตุ้นให้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในตอนนี้ข่าวบ้านการเมืองที่นำเสนอล้วนแต่เป็นประเด็นเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่า (COVID-19) เนื่องจากสถาการณ์ตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก แต่อย่างไรก็ดี ในอีกมุมหนึ่งก็มีเรื่องราวดีๆ อย่างโปรเจ็กต์ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย โครงการดีๆ เพื่อสังคมในการช่วยกระตุ้นให้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลงมือปฏิบัติ และช่วยเหลือสัตว์ทะเลของหนุ่มโตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักด์ ก็ใกล้เข้ามาทุกที เรียกว่า ตอนนี้เราจะเห็น เจ้าตัวโพส IG แต่ภาพการซ้อมว่ายน้ำ พร้อมขอแฟน ๆช่วยส่งกำลังใจกันที่บ้าน เพราะเป็นห่วงเรื่อง COVID-19

โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์  นักร้อง นักแสดงแนวหน้าของเมืองไทย ไอดอลด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและในฐานะทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซ้อมว่ายน้ำรอบสุดท้ายอย่างสุดโหดกับหน่วยซีลของกองทัพเรือ ก่อนโดดลงทะเลสุราษฎร์จริงในวันที่ 19 มีนาคม โดยงานนี้หนุ่มโตโน่ โดนพี่ๆ ซีลจัดหนักในการฝึกซ้อมเสมือนเป็นหนึ่งในสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นการฝึกวิ่งบนชายหาด, การแบกเรือและลากเรือคายัค  บนชายหาด รวมถึงการฝึกซ้อมในภาคทะเล แบบของจริง เรียกว่า การฝึกในครั้งนี้ กินพลังหนุ่มโตโน่ไปเยอะกัน แต่พลังใจเกินร้อยนะจ๊ะ เพราะแฟนคลับ เพื่อนในวงการต่างคอยส่งกำลังใจเชียว แต่อย่างไรก็ดี หนุ่มโตโน่ ขอเปิดใจถึงแฟนคลับที่ส่งกำลังใจในครั้งนี้

“การว่ายน้ำตัวเปล่า ข้าม 12 เกาะ สุราษฎร์ – สมุย” ในครั้งนี้ อย่างที่ทุกคนทราบกันกันดีว่า ผม มีเป้าหมายที่ต้องการให้คนลุกขึ้นมาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติก และต้องการช่วยเหลือสัตว์ทะเล และวันนี้ก็ใกล้เข้ามาทุกที อีกไม่กี่วันก็ต้องว่ายจริงแล้ว ยอมรับว่าตื่นเต้นครับ แต่ก็มั่นใจในทีม ทั้งทีมพายเรือที่จะคอยเป็นหูเป็นตาให้เรา ทีมครูว่ายน้ำที่จะคอยว่ายเคียงข้างผม หรือแม้แต่ทีมงานส่วนอื่น ๆ ที่คอยช่วยซับพอร์ตในเรื่องต่าง ๆ ทุกคนเต็มที่ และที่สำคัญผมขอขอบคุณคนไทย เพื่อน พี่น้อง ดารา ที่ร่วมส่งกำลังใจให้ผม แต่อย่างไรก็ดี ผมอยากให้ทุกคนช่วยกันส่งกำลังใจที่บ้าน ไม่อยากให้ออกมาในพื้นที่คนจำนวนมาก เนื่องจากเป็นห่วงเรื่อง COVID-19 และหากใครมีกำลังทรัพย์ก็ขอให้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือสัตว์ทะเล” หนุ่มโตโน่ กล่าว

สำหรับโครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย จะเริ่มต้นจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี บริเวณท่าเรือดอนสัก ไปสิ้นสุดจุดหมายปลายทางที่ เกาะสมุย บริเวณฐานทัพเรือ รวมระยะทาง 82 กิโลเมตร เริ่มต้นว่ายน้ำตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2563 ตั้งเป้าสิ้นสุดวันที่ 5 เมษายน 2563 พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคเงินและสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบให้กับศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากสิรีธาร จังหวัดภูเก็ต, ส่วนงานช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จังหวัดระยอง และ  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน จังหวัดระยอง รวมไปถึง โรงพยาบาลริมชายฝั่ง 

โดยสามารถบริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือทาง Sms ครั้งละ 25 บาท พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย)ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom สามารถติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์  และทาง Instagram เก็บรักษ์